Lợi dụng World Cup, nhiều kẻ “yêu râu xanh” lộng hành sàm sỡ tại Nhật Bản

Tính tới thời điểm hiện tại đã có khá nhiều cô gái Nhật khi xuống phố đông người cổ vũ World Cup bị “yêu râu xanh” sờ soạng thân thể, ngực, mông,…

 Đặc biệt là các trận đấu tranh hạng đang gần kề.

Đã có rất nhiều cô gái lên tiếng phản ánh, tố cao lên các cơ quan cảnh sát, các cơ quan có thẩm quyền Nhật nhờ họ giải quyết.

Người hâm mộ Nhật Bản ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Colombia

Một cô gái Nhật cho biết mình bị sờ ngực khi xuống phố đông người cổ vũ World Cup:

Mình tên là Issei Izawa – thanh niên 19 tuổi, cũng như bao người dân nước Nhật cùng nhau xuống phố, hòa cùng đám đông người hâm mộ bóng đá xem trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và Ba Lan.

Khi nửa đêm đến tại khu giải trí Shibuya của Tokyo, không khí bóng đá đã ngập tràn, ở đâu cũng thấy người hâm mộ cổ vũ cho đội nhà trong trận đấu của World Cup 2018.

Issei có chia sẻ với tờ SCMP rằng: “Sau khi kết thúc trận đấu, không khí vẫn rất vui vẻ và tấp nập mặc dù đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước.”

Tuy nhiên, những kẻ được gọi là chikan (người Việt thường lại gọi là “yêu râu xanh”) khét tiếng của Nhật Bản, những tên này đang và chuẩn bị thực hiện hành vi xấu xa của chúng trong đám đông.

Issei nói trong sự phẫn nộ cực điểm: “Tôi nghe thấy tiếng la hét ở nhiều thời điểm. Đó không phải là điều bất ngờ nếu như xét về số người đang xuống phố xem bóng đá và cổ vũ.

Tôi đã thấy nhiều bài đăng trên mạng xã hội vào sáng nay, nói về việc phụ nữ bị sàm sỡ ở nơi đông người. Tôi chưa bao giờ chứng kiến hành động đó nhưng sẽ không thể phát hiện ra hành vi đó vì có rất nhiều người”.

Người hâm mộ Nhật Bản lo lắng khi xem đội nhà thi đấu

Trên các mạng xã hội như Twitter, có rất nhiều bình luận của người hâm mộ bóng đá nữ, nói rằng họ bị yêu râu xanh lợi dụng giữa đám đông.

“Tôi không mặc váy ngắn nhưng một người nào đó đã nghịch váy của tôi. Tôi mừng cho đội tuyển Nhật Bản nhưng không thể tận hưởng điều đó vì tôi quá căng thẳng”. – Một bạn nữ chia sẻ.

Bên cạnh đó có người viết rằng: “Có người nào đó đã sờ ngực tôi và áo lót của tôi suýt bị cởi ra. Tôi nghĩ phụ nữ nên đi cùng đàn ông để được bảo vệ”.

Đám đông đổ ra đường trong trận đấu giữa Nhật Bản và Ba Lan

Tuy nhiên cho đến nay, không có báo cáo nào của cảnh sát nói rằng họ bắt giữ được bất kể ai liên quan đến việc sàm sỡ phụ nữ.

Theo SCMP, có thể “yêu râu xanh” sẽ tiếp tục lợi dụng trận đấu sắp tới của Nhật Bản và Bỉ vào ngày 3.7.

Các chuyên gia tin rằng “yêu râu xanh” trà trộn vào đám đông người xuống phố để xem bóng đá. Tuy nhiên, hành vi phạm tội sẽ gặp nhiều cản trở khi cảnh sát Nhật tăng cường tuần tra trong những ngày này.

Qua những vụ việc trên, chúng tôi chỉ muốn nhắc các bạn một câu thôi:

“Phụ nữ nên cẩn thận.”

 

XEM THÊM: Bị sàm sỡ khi đưa tin World Cup, nữ phóng viên hành động nhanh trí

Một nữ phóng viên đã hành động nhanh trí khi bị một người hâm mộ bóng đá cố gắng hôn trong khi đang đưa tin World Cup.

Video bị sàm sỡ khi đưa tin World Cup, nữ phóng viên hành động nhanh trí

Sự việc xảy ra khi Julia Guimarães, phóng viên Brazil, đang đưa tin về trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và Senegal ở Yekaterinburg nước Nga ngày 24.6.

Bỗng một người đàn ông lao về phía Julia và định hôn vào má cô.

Nhưng nữ phóng viên đã nhanh chóng né được. Không dừng lại ở đó, cô tiếp tục “dạy dỗ” người đàn ông.

“Đừng làm như vậy. Đừng bao giờ làm điều này lần nữa, được chứ?” Julia nói với người đàn ông.

Anh ta đáp lại: “Tôi xin lỗi, xin lỗi, OK, OK”.

Nữ phóng viên tiếp tục: “Tôi không cho phép anh làm điều đó, không bao giờ. OK? Hành động này không lịch sự. Hành động này không đúng đắn. Đừng bao giờ làm điều này với phụ nữ, OK? Hãy tôn trọng họ”.

Julia sau đó tiết lộ rằng đây là lần thứ hai cô bị người hâm mộ cố gắng hôn ở Nga.

“Thật khủng khiếp. Tôi cảm thấy bất lực, dễ bị tổn thương. Lần này tôi đã đáp lại, nhưng điều này thật buồn, mọi người không hiểu. Tôi muốn hiểu tại sao anh ta nghĩ mình có quyền làm điều này”, Julia nói với trang Globo Esporte.