Tin Sốc: Muốn xem phim hoạt hình, bạn sẽ phải sang Nhật “định cư”

Thủ tướng Nhật Abe Shinzo vừa ra thông báo về lệnh cấm xuất khẩu các bộ phim anime ra nước ngoài để tăng nhập cư.

Anime của Nhật Bản được đánh giá cao tại quốc gia trên thế giới. Anime Nhật gây ấn tượng bởi kỹ thuật chế tác đạt tới trình độ cao, biểu cảm nhân vật tốt, sự đa dạng và phong phú từ nội dung đến thể loại, hình vẽ sống động. Chính vì thế, Anime của Nhật Bản đã tạo ra những sản phẩm luôn hấp dẫn lứa tuổi thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn thế giới.

Theo số liệu thống kê, Anime Nhật Bản chiếm khoảng 60% số lượng phim hoạt hình sản xuất trên toàn thế giới. Với đất nước mặt trời mọc nó luôn được coi là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của xuất khẩu.

Những tác phẩm Anime được phát hành dưới nhiều dạng như: phát sóng trên ti vi, internet, điện thoại, phát hành tại các phòng vé, đĩa DVD,… chuyển nhượng bản quyền cho sản xuất phim điện ảnh và game. Chính vì thế nó mang đến nguồn doanh thu không hề nhỏ cho xứ sở này.

Song mới đây thủ tướng Abe Shinzo lại ra thông báo về lệnh cấm xuất khẩu các bộ phim anime ra nước ngoài. Như vậy, nếu muồn xem Anime Nhật thì bạn phải đến tận đất nước này.

Và thật bất ngờ trong vòng 24 tiếng khi tin tức được công bố các lãnh sứ quán ở Nhật ở Mỹ và Canada đã phải khóa cửa, đồng thời yêu cầu viện trợ từ phía cảnh sát và quân đội bởi số người tới xin nộp visa Nhật quá đông.

Đây thật sự là một cuộc hỗn loạn chưa từng có từ trước đến nay, thậm chí một số quan chức Nhật ở đại sứ quán Washington, DC đã phải thốt lên rằng tại sao lại đưa ra thông báo này vào thứ 2 đầu tuần. Họ đã mong muốn rằng lệnh cấm được đưa ra vào thứ 6 để họ có thể đủ thời gian đưa đơn từ chức trước khi đến đầu tuần làm việc. Nghe đến đây thôi thì các bạn cũng đã hình dung ra cuộc “bạo loạn” này kinh khủng đến như thế nào rồi đấy.

Những người hâm mộ anime trên toàn thế giới thì đang bị “chấn động” tâm lý về thông báo này. Nhiều người tỏ ra hoài nghi, sốc thậm chí là phẫn nộ.

Tom Fletcher- một sinh viên năm thứ nhất tại MIT khi biết rằng mình không thể xem phần mới của bộ anime Attack on Titan đã thấy rất “khủng hoảng”. Anh đã lập tức bỏ học, nghỉ việc tại GameStop và nộp đơn xin làm công nhân xây dựng tại Nhật Bản. Và anh khẳng định rằng không hề hối hận với việc mình đã làm vì anime chính là “cuộc đời” của anh.

Tuy nhiên không phải đất nước nào cũng bị ảnh hưởng bởi tin tức này. Tại Anh, Úc và New Zealand thì thông tin cấm anime dường như không có gì thay đổi trong cuộc sống của họ. Có lẽ mối quan tâm của những người dân nước này đến Nhật Bản không phải là anime.

Nguồn: gamek.vn