Tập đoàn Nippon Airways Co.(ANA) đã lên tiếng xin lỗi về việc chậm chuyến bay ở Okinawa…do phi công uống rượu say

Cách đây ít lâu, tại huyện đảo phía nam của Nhật Bản Okianawa đã có đến 5 chuyến bay nội địa khởi hành và hạ cánh bị chậm tới 58 phút. 

Được biết, vụ việc này kết thúc cho đến khi có một phi công thay thế được đưa vào để thực hiện các chuyến bay.

Chuyện thật như đùa…

Theo thông tin cụ thể, người phi công chính đáng nhẽ phải thực hiện các chuyến bay trên vào ngày 24/10 tại thành phố Ishigaki (Okinawa) đã uống đến…10 giờ tối. Bất chấp việc hôm sau mình phải lái.

Và ngày hôm sau, người đàn ông đã phải báo cáo là mình mệt và không thể thực hiện được chuyến bay đầu tiên của mình vào 8h10 phút buổi sáng hôm sau.

Sau đó một thời gian ngắn, ANA đã đưa ra lời xin lỗi của mình: “Để có thể ngăn chặn những tình huống tương tự sẽ xảy ra trong tương lai, chúng tôi sẽ đào tạo lại nhân viên của mình về việc sử dụng bia rượu.”

Người Nhật nói gì về cách xử lý của ANA?

Vụ việc đã gây ra những làn sóng tranh cãi trên khắp các cộng đồng mạng của Nhật.

“Trước khi đọc thông tin này tôi đã nghĩ rằng việc kiểm tra nồng độ cồn của các phi công và đội bay là điều bắt buộc trên toàn thế giới.

Nhưng hóa ra tôi đã nhầm, không phải quốc gia nào cũng có điều luật ấy, Nhật Bản cũng nằm trong số đó.

Ít nhất thì người phi công đã báo là mình mệt nên không thể lái được, nhưng giả sự anh ta không bệnh mà vẫn có thể thực hiện chuyến bay trong tình trạng chưa tỉnh táo hẳn thì sao?

Tình hình lúc ấy đã có thể trầm trọng hơn rồi!”

Nhật Bản nên đặt ra quy định kiểm tra nồng độ cồn trước mỗi chuyến bay đối với các phi công!

Bên cạnh đó theo một thông tin khác, để có thể làm gương cho nhiều phi công khác, All Nippon Airways Co. (ANA) đã sa thải người phi công tắc trách với công việc của mình.

Theo nhiều đồng nghiệp cho biết: “Trước đó nhân viên này đã có ít nhất… 5 lần nhậu say ngay trước chuyến bay của mình và gọi đến thông báo bị ốm.”

Chính vì thế, việc hãng hàng không này đuổi việc anh ta quả thực là đáng.

ANA lại gây thêm một ấn tượng xấu đối với người Nhật về cách xử lý của mình.

Vụ việc cũng làm cho danh tiếng của hãng hàng không ANA trở nên tồi tệ hơn, sau một loạt những vụ lùm xùm trong quá khứ.

Một trong những vụ việc gây tranh cãi nhất đó chính là việc xảy ra vào năm 2011, một chiếc máy bay đã rơi đến 1900 m và suýt lộn nhào trong vòng 30s. Được biết, chiếc máy bay này đang chở khoảng 117 hành khách và phi hành.

Nguyên nhân là do… người cùng lái trong lúc bấm nút mở cửa buồng lái cho người phi công chính quay lại từ nhà vệ sinh, đã bấm nhầm vào một nút lệnh thao tác khác!

Nếu thấy bài viết của tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!