Tặng cúc vạn thọ buổi đầu hẹn hò, chàng Nhật bất ngờ cưới được vợ Việt

Được đồng nghiệp “tư vấn” nên trong buổi đầu hẹn hò chàng trai Nhật Yuki Miyagawa đã thật thà mua bó cúc tới tặng…

Chị Diễm kể, khi vừa gặp mặt, anh Yuki giơ ngay một bó cúc vạn thọ ra tặng khiến chị Diễm dở khóc dở cười – ẢNH: NVCC

Bất ngờ vì được tặng… hoa cúng

Chị Trần Thị Diễm (27 tuổi, quê Quảng Nam) tình cờ quen anh Yuki Miyagawa (30 tuổi, quốc tịch Nhật, đang làm việc tại quận 3) qua Facebook Khi đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM),

Dù rất muốn gặp mặt sau quãng thời gian nói chuyện qua mạng xã hội nhưng vì ngại với chiều cao 1m49 của mình nên chị Diễm còn chần chừ mỗi lần anh Yuki gợi ý.

Chị Diễm kể: “Lúc đó mình vẫn chưa biết tiếng Nhật. Chúng mình nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, nhiều câu không biết thì mình dùng Google dịch. Được hơn 1 tháng thì mình mới quyết định gặp mặt”.

Yuki dành toàn bộ ngày nghỉ phép của mình để đưa bạn gái đi du lịch

Ngay khi gặp mặt anh Yuki đã giơ ngay 1 bó cúc vạn thọ tặng chị Diễm khiến chị dở khóc dở cười. Lúc đó chị Diễm nghĩ anh chàng Nhật này chắc là người dở hơi, nhưng vì phép lịch sự nên chị cũng ráng ngồi tới cuối buổi.

Chị Diễm nhớ lại: “Đứng lên tính tiền ra về xong là mình cũng vứt luôn bó cúc vạn thọ đi. Yuki thì sau lần gặp đó vẫn tỏ ra bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra. Mình quyết định cắt đứt liên lạc luôn, ai đời lần đầu gặp mặt lại đi tặng bông cúng bao giờ”.

Mĩa tới lần đi chơi cùng bạn bè, vô tình gặp lại Yuki chị mới nhắn tin trò chuyện lại với anh chàng. Khi biết biết anh bị đồng nghiệp người Việt chơi xỏ, bày mua bông cúc vạn thọ tặng bạn gái lần đầu gặp mặt cho đúng “văn hóa Việt chị Diễm vừa thấy vừa mắc cười vừa đáng thương

Từng chia tay vì đi ăn tiền ai nấy trả

Sau này cả 2 chính thức hẹn hò, Diễm thấy cuộc sống màu hồng bởi bạn trai hết mực quan tâm. Đặc biệt hơn chàng trai Nhật còn ghi điểm trọn vẹn vì quan tâm đến cả gia đình bạn gái.

Vì bất đồng ngôn ngữ mà cặp đôi đã không ít lần nói câu chia tay

“Đàn ông Nhật không hề quan tâm đến quá khứ, ghen linh tinh hay quản bạn gái chặt như đàn ông Việt. Nhưng bất đồng ngôn ngữ cũng là rào cản lớn khiến mỗi lần buồn chuyện gì không biết chia sẻ sao… Vì lý do này mà chúng mình chia tay cũng không biết bao nhiêu lần”, Chị Diễm tâm sự.

Lần chị Diễm quyết tâm chia tay nhất là khi quá bực mình với tính đi ăn ở đâu anh cũng đều chia đôi, mỗi người phải trả một nửa. “Khi đó mình còn là sinh viên, đi làm thêm chẳng được bao nhiêu mà mỗi lần hẹn hò với người yêu cứ phải chia đôi, bực ơi là bực mà không biết nói sao nên quyết định chia tay. Sau Yuki tới giải thích rằng đó là văn hóa Nhật, anh nghĩ ở Việt Nam cũng vậy nên không biết. Rồi từ đó anh tự động trả hết…”, chị kể lại.

Trong quãng thời gian hẹn hò điều khiến chị nhớ nhất là lần cãi nhau với bạn trai trên cầu Thủ Thiêm. Vì giận quá nên chị nói với anh chàng: “Anh về đi, em đi bộ về một mình”. Thế mà anh bỏ về trước thiệt. Tức giận vô cùng, chị gọi điện thoại thì anh giải thích do chị nói vậy nên anh mới về luôn. Từ lần đó, chị cũng bỏ luôn tính giận dỗi.

Hiện cả hai đã tổ chức đám cưới và sinh sống tại Nhật Bản

Lần khác, Diễm có dạy Yuki nói vài câu giao tiếp trước khi về nhà ra mắt gia đình chị. khi gặp mẹ của bạn gái, Yuki hồn nhiên nói: “Chào em, em khỏe không?”…

Màn cầu hôn tại quán trứng vịt lộn

Chàng trai người Nhật có hỏi bạn gái là muốn được cầu hôn thế nào thì chị Diễm trả lời vu vơ là muốn được cầu hôn lãng mạn như phim Hàn Quốc, chú rể phải quỳ xuống cầu hôn.

Bất ngờ 1 hôm anh mặc đồ vest, mang giày rồi nói bạn gái mặc đồ đẹp qua Thảo Điền ăn tối. Thế nhưng hôm đó chị Diễm lại rủ anh đi ăn trứng vịt lộn.

Đám cưới tại Quảng Nam ấn tượng khó phai vì trúng mùa mưa bão

Chị kể: “Mình đang ăn trứng vịt lộn thứ hai thì Yuki quỳ xuống, lấy nhẫn ra kêu đồng ý làm vợ anh nha. Lúc đó mình cảm thấy quê chết đi được, muốn đào lỗ chui xuống cho rồi. Mấy người nhậu bàn bên còn kêu Yuki là “cố lên, cố lên” khiến mình càng thêm ngại. Nhưng vì anh đã ghi trọn điểm với mình rồi nên mình đồng ý luôn”.

Sau 3 lần thuyết phục gia đình, đám cưới của anh chị mới được tổ chức theo nghi thức của người Việt tại Quảng Nam. Đó cũng là đám cưới nhớ đời với quan viên hai họ và khách mời vì trúng ngay ngày mưa bão, nước ngập lênh láng, cúp điện, gió to quật rách bạt che.

Chị Diễm đã cùng chồng sang Nhật định cư và chị đang tập làm quen với những nét văn hóa của xứ sở hoa anh đào.