Tâm sự: Hết BVS, du học sinh Việt lại đua nhau khoe vali chứa đầy mì tôm vì sợ ở nước ngoài không bán

Trước khi đi du học Nhật Bản thì hào hứng với bao điều mới lạ đang chờ đón trước mắt nhưng đi rồi mới biết cuộc sống du học xa nhà nhiều điều tủi thân lắm. Cuộc sống ở Nhật không giống như những suy nghĩ khi ở nhà đâu.

Mà lỗi lo lớn nhất của họ lại chính là về chi phí sinh hoạt.

Chính vì thế mà đối với các bạn DHS, TTS,…thì mang gì thì mang, nhưng mì tôm và băng vệ sinh vẫn luôn được các bạn lựa chọn hàng đầu!

Mới đây, trên các trang mạng xã hội có lan truyền rất nhiều thông tin liên quan đến việc mang thêm nhiều đồ vật, thực phẩm,…sang Nhật.

Đặc biệt như một câu chuyện của một bạn trẻ đã được chia sẻ trên 1 group. Được biết cậu bạn này sắp sang Mỹ du học, cụ thể là trường Đại học Houston ở bang Texas.

Quần áo anh bạn này chỉ sắp 1 balo bé xinh thôi, còn toàn bộ diện tích vali dành hết cho mì tôm, thứ đồ ăn quốc dân chỉ cần 3 phút có ngay này quả là có sức hấp dẫn không thể nào chối từ được.

Quần áo, sách vở, thuốc thang… Thường rồi. Hãy xem vali của anh chàng này đi, chỉ toàn mì tôm thôi.

Cậu sợ rằng sang Mỹ họ sẽ chẳng bán thứ này, món ăn mà chỉ cần 3 phút là có ngay, đã thế còn đủ vị chua cay mặn ngọt, thêm 1 chút rau, 1 quả trứng hay ít thịt là ngon lành cành đào không khác gì bún phở ngoài hàng.

Còn chưa hết, anh ta còn sợ sang Mỹ không có bánh mỳ, nên trước khi đi đã ăn hết 1 ổ thật to. Phải chằng mì tôm thôi vẫn khiến anh chàng này cảm thấy chưa đủ thỏa mãn.

Dù sao cũng phải thôi, sang đó liệu có món bánh mỳ nào rẻ như ở Việt Nam mà lại ngon thuộc hàng TOP thế giới đâu.

Vali đựng mì tôm thì to đùng còn guần áo lại chỉ để có mỗi một vali nhỏ tí. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Trang)

Ổ bánh mỳ thiệt bự được anh chàng ăn ngon lành trước khi sang Mỹ du học. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Trang)

Bên cạnh đó, cậu ta còn mang theo rất nhiều tương ớt, muối tiêu và muối ớt xanh theo lời kể của chủ bài đăng.

Có vẻ như anh ta muốn mang đầy đủ hương vị ẩm thực quê hương sang Mỹ. Điều đó chứng tỏ rằng, anh đúng là một con người có một tâm hồn ăn uống phong phú, một tinh thần ẩm thực luôn tràn trề.

Xét cho cùng thì mọi việc cũng hợp lý mà. Mấy ngày đầu sang chưa kịp làm quen với đồ ăn bản địa vừa đắt đỏ mà bạn chẳng ưa gì fast food thì mì tôm là thứ cứu cánh tuyệt vời.

Có những lúc chỉ muốn chém 1 gói mì tôm sau khi kết thúc một ngày đi học, đi làm về bận, hoặc những lúc chẳng có tâm trạng nấu ăn. Thế cũng đủ no rồi.

Sau khi đăng tải, câu chuyện này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là sự đồng cảm của du học sinh Việt. Nhiều chiếc vali chứa đầy mì tôm và rất nhiều thứ khác như băng vệ sinh… được chia sẻ rầm rộ.

Phải chăng cô bạn này tính ăn mỳ tôm suốt 4, 5 năm du học? Toàn bộ là 500 gói mỳ tôm do chuyến du học Hàn Quốc! (Ảnh: Dung Kún)

Mì tôm giống như món đồ ăn quốc dân của du học sinh Việt vậy! (Ảnh: Nguyễn Tùng)

Mì tôm luôn là thứ chiếm diện tích lớn nhất! (Ảnh: Lều Thắm)

Đầy đủ gia vị, đồ ăn vặt luôn. (Ảnh: Bich Tran)

Ảnh: Ma Nguyễn Thu Hoài

Ảnh: Minh Anh

Ảnh: Kim Sang Ri

Ảnh: Hiền Lương Nguyễn

Còn các bạn thì sao, khi sang đây bạn mang những gì nào???

Vali du học của bạn có đựng những món đồ hay thực phẩm gì đặc biệt không?

Nếu thấy bài viết của tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!