SỐC: Nhìn nhiệt độ nơi làm việc của TNS Việt đơn giặt là tại Nhật, ai cũng phát hoảng

Các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc thì sự quan tâm về khí hậu, nhiệt độ, môi trường làm việc như thế nào. Đọc xong bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải phát hoảng vì nhiệt độ nơi làm việc tại Nhật.

Đặc điểm lớn nhất của khí hậu Nhật Bản là có bốn mùa rõ rệt Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5. Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8. Mùa thu: từ tháng 9 – tháng 11. Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2.

Nhiệt độ mùa đông và mùa hạ chênh nhau tới trên 30 độ. Mùa hạ nhiệt độ và độ ẩm cao. Vào mùa xuân và mùa thu khí hậu rất thoải mái dễ chịu nhưng thời tiết cũng thường thay đổi. Đầu mùa hạ, ngoại trừ Hokkaido ra, có mưa nhiều từ tháng 6 tháng 7. Vào mùa đông phần biển Nhật Bản có nhiều tuyết rơi cũng là một đặc điểm của khí hậu Nhật Bản. Khoảng 70%-80% diện tích Nhật Bản là núi, loại hình địa lý không hợp cho nông nghiệp, công nghiệp và cư trú.

Tuy nhiên, nhiệt độ mùa hè tại Nhật Bản thì thực sự kinh khủng.

Nhìn nhiệt độ 46.3 độ C kia, chắc chắn bạn không thể tưởng tượng nổi nếu phải làm việc trong điều kiện như thế thì con người phải chịu đựng thế nào. Nhiều bạn tỏ ra sợ hãi với nhiệt độ tại nơi đây.

“46.3 độ chắc mình thọ được 3 ngày”

Có bạn còn chia sẻ, nơi làm việc của bạn ấy lúc nào cũng trên 50 độ.

Chính quyền địa phương Nhật Bản cũng đã kêu gọi nhân dân cẩn thận khi ra đường, đặc biệt là những lúc trời đang nắng bỗng đổ mưa rất dễ gây cảm đột ngột. Theo Tổng cục khí tượng Nhật Bản, nắng nóng có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.