SỐC: Nghiệp đoàn Việt Nam giới thiệu sang Nhật làm hàn xì nhưng thực chất là phân loại rác, bị chủ đánh đập dã man…

Trước khi sang Nhật học tập và làm việc các nghiệp đoàn thường vẽ ra cho DHS, TTS những tương lai tươi sáng nơi xứ người. Thế nhưng mới đây một câu chuyện đau lòng được chia sẻ khiến nhiều người “thức tỉnh”.

Cụ thế, một bài viết vừa được chia sẻ trên trang Nuocnhat với nội dung như sau:

Thông báo

Đây là video gây sốc, đây là 1 đoạn video được 1 thực tập sinh ghi lại gửi cho đài tv-tokyo Nhật bản nhờ giúp đỡ. Đã nhiều lần nhờ nghiệp đoàn ở Việt Nam giúp đỡ nhưng đều bị từ chối.

Nghiệp đoàn ở Việt Nam giới thiệu sang làm hàn xì nhưng thực chất sang làm phân loại rác, bị chủ đánh đập, lái xe lăn đâm vào người.
Sinh hoạt hằng ngày không có nước nóng, ko có điều hòa. Tắm phải đun bằng nồi cơm điện.

Ngày 26 tháng 11 đài tv-tokyo đăng video lên tivi, nhưng không có 1 kênh facebook hay truyền thông nào Việt Nam biết.

Cảnh báo trong video có cảnh đánh đập, có các đoạn nói chuyện tiếng Việt cho anh em không biết tiếng nghe. Xin hãy chia sẻ để đòi lại quyền lợi cho bạn Hưng 32 tuổi này.

Page đã liên hệ, anh ấy tuần này sẽ được chuyển lên osaka làm việc, còn vấn đề đánh đập và đền bù thì chưa có thông tin.”

Sự việc sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần đều tỏ ra bức xúc trước cách làm việc của Nghiệp đoàn Việt Nam cũng như các công ty ở Nhât.