SỐC: DHS Việt chia sẻ việc làm nhàn ở Nhật: Lương 15M, làm 4-5 tiếng/ngày, vừa làm vừa nghịch điện thoại

0
177

Có lẽ gần đây cộng đồng mạng không còn quá xa lạ với các bài viết như “ Vỡ mộng khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản” hay “ Sự thật đằng sau mức lương khủng 40 triệu khi đi XKLĐ Nhật”.

Chính vì vậy mà người lao động đang mất dần niềm tin vào các nhà môi giới tại Việt Nam khi họ đưa ra những con số thu nhập mà người lao động nhận được khi đi làm việc tại Nhật Bản là 40 triệu, 50 triệu có khi lên tới 60 triệu.

Nhưng, nhờ có bài viết của bạn Nguyễn Đức Tuấn đã đăng trên diễn đàn Cộng Đồng Du Học Việt Nhật làm một số dân mạng phải dao động. Đồng thời cũng xảy ra một số tranh luận trái chiều.

Nội dung chia sẻ của thanh nhiên này như sau:

Ảnh chụp màn hình.

“Mấy bạn sang t 4. Phải chuẩn bị tinh thần đi nha.

Để dc số tiền đó mỗi tối chỉ làm có 4,5 tiếng 🤣🤣 , nghỉ thứ 4,7 , chủ nhật làm 9 tiếng , (nó cộng cả tiền tàu nên mới được 15man3) 😑 , vừa làm vừa nghịch điện thoại , thích làm gì thì làm chả ai dám bảo gì ( làm 1 mình 1 chỗ :3 ) ,

miễn là làm xong việc của mình là được ,

việc nhàn ở nhật rất nhiều nên không phải lo đâu :)))) ,

Đây là một số hình ảnh lúc làm của 1 du học sinh tại tokyo chia sẻ :3 :vừa nãy đi tàu về đọc bài của thánh nào than khổ , nên rảnh đăng.”

Có thể rất ít người không tin, thanh niên này tiết lộ rằng mình làm tại một quán ăn, nhiệm vụ chủ yếu là đi pha rượu. Tính ra sang đây cũng được 2 năm 8 tháng.

Cũng có những cmt chê bai với những lời lẽ không lịch sự về vấn đề này:

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều câu hỏi được đưa ra, anh chàng vẫn rất nhiệt tình đáp lại:

XEM THÊM: So sánh mức lương giữa xuất khẩu lao động Nhật Bản với làm việc tại các khu công nghiệp Việt Nam.

Bảng thống kê thu nhập và chi phí sinh hoạt của thực tập sinh Việt tại Nhật Bản và công nhân làm việc tại Việt Nam

Như vậy:

– Nếu so sánh sau 3 năm cùng 1 công việc, cùng 1 thời gian thì thực tập sinh sau khi về nước có 1 khoản vốn liếng lên tới 500 – 600 triệu đồng.

– Nếu làm việc tại các khu công nghiệp tại Việt Nam người lao động nếu cần cù chịu khó và tiết kiệm thì người lao động chỉ để được ra 30 – 50 triệu.

Đây chính là điểm cuốn hút khiến hàng nghìn người lao động Việt trong 1 vài năm trở lại đây có xu hướng đổ xô đi nước ngoài làm việc nhằm mục đích thay đổi cuộc sống.

Một vài hình ảnh chia sẻ của thực tập sinh công ty TTC Việt Nam về mức thu nhập đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

Dưới đây công ty TTC Việt Nam có gặp gỡ và trao đổi với một số thực tập sinh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản về công việc hàng ngày và mức thu nhập hàng tháng của các bạn

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Hạnh – thực tập sinh ngành đóng gói thực phẩm tại TTC Việt Nam

“Công việc hàng tháng của tụi em là đóng gói cơm hộp, công việc khá nhàn, thời gian làm thì từ thứ 2 đến thứ 6. Vì nằm ở khu vực thành phố nên thu nhập hàng tháng cũng khá cao.

Lương cơ bản của tụi em chưa tính làm thêm là 155.246 Yên/tháng. 1 tháng thì làm thêm khoảng 30 giờ. Ngày cuối tuần rảnh rỗi thì mấy đứa lại rủ nhau đi chơi cho biết đây biết đó.”

Bạn Hạnh (thực tập sinh công ty TTC Việt Nam) đang làm việc ngành cơm hộp tại Nhật Bản

Công ty vẫn thường xuyên liên lạc, hỏi han tình hình khi thực tập sinh đã sang làm việc

Nhờ chăm chỉ, mức thu nhập của Hạnh rất tốt, mỗi tháng bạn gửi về được 15 man (khoảng 31 triệu đồng) về cho gia đình.