Phản ứng trái chiều của người dân Nhật Bản, TTS, DHS,…về kì nghỉ Tuần lễ Vàng kéo dài 10 ngày

Mới đây Nhật Bản vừa công bố thời gian kì nghỉ Tuần lễ vàng kéo dài tới 10 ngày.

Tuy nhiên, trái với sự vui mừng thường thấy, công dân Nhật, TTS,DHS,…lại có những phản ứng trái chiều.

Theo nguồn tin JP Times cũng có bài viết như sau:

Kì nghỉ Tuần lễ vàng kéo dài tới 10 ngày, kéo dài từ 27/04 – 06/05 nhằm tổ chức lễ Kế vị của Hoàng tộc, đã nhận được những phản ứng trái chiều từ công chúng Nhật Bản.

Ngành công nghiệp du lịch rất muốn được tận dụng cơ hội của kì nghỉ kéo dài hiếm hoi này để có thể tăng doanh thu của mình, trong khi một cuộc khảo sát khác lại chỉ ra rằng những người cảm thấy hân hoan chờ đợi kì nghỉ sắp tới và những người cảm thấy bất tiện vì nó gần như ngang bằng nhau.

Tuần lễ Vàng năm nay có 10 ngày nghỉ kéo dài liên tiếp, trong đó có cả ngày 1/5, ngày Quốc tế Lao động và cũng là ngày được chỉ định là ngày lễ quốc gia khi mà Thái tử Naruhiko chính thức kế vị ngai vàng của Hoàng tộc.

Theo công ty du lịch JTB Corp., số lượng đặt chỗ cho các chuyến du lịch nước ngoài trong Tuần lễ Vàng năm nay đã tăng gấp 3 lần so với năm trước, các tour du lịch trên các chuyến tàu cao cấp đặc biệt trở nên phổ biến.

Thông thường, nhu cầu từ người lớn tuổi và các cặp đôi đi tuần trăng mật luôn tăng mạnh trong các tour du lịch trong Tuần lễ vàng.

Tuy nhiên, trong năm nay, các công ty du lịch lại ghi nhận số lượng đặt vé tăng đột biến từ các nhân viên công ty hay là các gia đình.

Ngoài Hawaii, một địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người Nhật, châu Âu và các địa danh phổ biến nằm cách xa Nhật Bản là các điểm đến được người dân lựa chọn nhiều, các quan chức cũng bổ sung thêm.

Kỳ vọng về sự bùng nổ lợi nhuận cũng tăng cao trong ngành dịch vụ tư vấn hôn nhân.

Nhiều người trẻ Nhật Bản cũng bắt đầu việc tìm cho mình một đối tượng kết hôn lý tưởng sau khi bố mẹ nhắc nhở và phàn nàn trong kì nghỉ Tuần lễ vàng, một nhà cung cấp dịch vụ lớn trong ngành môi giới hôn nhân, Zwei Co. cho biết.

“Chúng tôi đang cân nhắc mở ra một chiến dịch giảm giá, với hi vọng số lượng khách hàng sẽ tăng lên ngay sau giai đoạn Tuần lễ Vàng”.

Đó là những người và dịch vụ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với kì nghỉ đặc biệt kéo dài tới 10 ngày.

Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát của trang web du lịch lớn Expedia, có tới 46% những người được hỏi cho biết rằng họ không cảm thấy hài lòng về các kì nghỉ trong Tuần lễ Vàng sắp tới, và họ cho rằng thời gian nghỉ như vậy là “quá nhiều”.

Nhiều người cảm thấy “không hạnh phúc” với một kì nghỉ dài cho biết họ sẽ bận rộn với công việc hơn trong bối cảnh thiếu lao động hoặc là vất vả hơn trong làm việc nhà vì chồng hay là con cái của họ sẽ đều ở nhà, theo kết quả của cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 10 trên 400 người.

Mutsumi Goda, 40 tuổi, là một huấn luyện viên karate và cũng là một người mẹ đơn thân nuôi 2 đứa trẻ, là một trong những người cảm thấy không vui vì một kì nghỉ dài.

“Với việc các dịch vụ chăm sóc con trẻ sau giờ học đã tạm thời đóng cửa, sẽ không còn nơi nào để tôi có thể yên tâm gửi gắm con mình để bản thân có thể làm việc nữa”, cô Goda chia sẻ về việc mình không được nghỉ trong thời gian này, vậy nên cô cũng không có thời gian dành cho con.

“Những người làm việc trả lương theo ngày hoặc giờ sẽ chỉ thấy thu nhập của mình ngày một giảm” ông Shuichiro Sekine, giám đốc của công ty Haken-Union, một công đoàn lao động.

“Tôi không thấy một ai trong số họ chào đón ngày lễ này cả”.

Nếu thấy bài viết của tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!