Nóng: Vi phạm luật đào tạo 2 tập đoàn lớn của Nhật Bản bị cấm tuyển lao động nước ngoài

Panasonic Corp và Mitsubishi Motors Corp, 2 công ty lớn hàng đầu Nhật Bản đã bị cấm tuyển lao động nước ngoài do phạm luật đào tạo.

Với tuyên bố này, có nghĩa là trong vòng 5 năm tới 2 tập đoàn lớn này sẽ không được phép thuê các thực tập sinh kĩ thuật nước ngoài cũng như những lao động nước ngoài đến Nhật Bản với tình trạng visa mới bắt đầu từ tháng 4 năm nay.

Trong khi Mitsubishi Motors bị phát hiện vi phạm trực tiếp Luật Đào tạo TTS kĩ thuật khi yêu cầu các học viên kĩ thuật nước ngoài của công ty xử lý các công việc không có trong kế hoạch của chương trình đào tạo, Panasonic lại bị trừng phạt vì phát hiện đã vi phạm Luật Tiêu chuẩn Lao động có liên quan đến một lao động người Nhật.

Việc xử phạt này được xem như là 1 thông điệp mà chính phủ Nhật muốn gửi gắm đến tất cả các doanh nghiệp, rằng họ phải tuân thủ tất cả các điều khoản trong luật lao động nếu như muốn thuê các TTS kĩ thuật người nước ngoài.

Trước đó, cũng đã có những công ty có kế hoạch đào tạo TTS bị cấm và thu hồi, nhưng chưa có trường hợp nào liên quan đến các tập đoàn lớn và nổi tiếng toàn cầu như Panasonic và Mitsubishi. Vào năm 2017, luật đào tạo thực tập kĩ thuật đã được ban hành để bảo vệ môi trường làm việc cho các học viên kĩ thuật nước ngoài.

Theo các quan chức của Bộ Tư pháp, 28 học viên kỹ thuật từ Philippines đã được thuê và làm việc tại nhà máy Okazaki của Mitsubishi Motors ở tỉnh Aichi để học về các kỹ năng hàn. Thế nhưng nhưng TTS đó lại được yêu cầu để thực hiện lắp ráp các bộ phận xe hơi cho tập đoàn, một công việc rõ ràng không có trong kế hoạch đào tạo.

Bộ đã thu hồi các kế hoạch đào tạo cho 27 công nhân Philippines, 24 trong số 27 công nhân đã trở về nước và 3 người khác đã chuyển sang các công ty khác tại Nhật Bản.

Các quan chức của Bộ Tư pháp cho rằng, việc lạm dụng chương trình TTS kỹ thuật như vậy đã bắt đầu từ năm 2008 khi Mitsubishi Motors bắt đầu việc tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc vào đào tạo. Việc thực hành và làm các nhiệm vụ không có trong kế hoạch đào tạo đối với các TTS nước ngoài vẫn sẽ được tiếp tục nếu như các thanh tra chính phủ không thực hiện công tác kiểm tra. Một quan chức của Bộ Tư pháp cho biết: “Tất cả các công việc tại nhà máy đó đều không phải là việc mà các thực tập sinh có thể thực hiện”.

Quan chức của Bộ cũng khẳng định các lao động Philippines tại nhà máy này đã không được thông báo rõ ràng về chi tiết của chương trình đào tạo TTS cũng như các quy tắc hay quyền lợi mà họ được hưởng. Các TTS Philippines đã được giới thiệu đến cho công ty Mitsubishi Motors thông qua Friend Nippon, 1 tổ chức có trụ sở tại Hiroshima chuyên giới thiệu và môi giới các TTS kĩ thuật nước ngoài cho các công ty trên khắp đất nước. Chính vì thế, Bộ Tư pháp cũng đang lên kế hoạch xem xét vai trò của Friend Nippon trong vụ việc này.

Với Panasoni, không có sự vi phạm đối với TTS kĩ thuật nào, song vào đầu năm 2018 công ty đã bị phạt 300.000 yen vì vi phạm Luật Tiêu chuẩn Lao động với 1 nhân viên nam ở độ tuổi 40 tại nhà máy ở Tonami (Toyama), người đã chết vì làm việc quá sức. 3 nhân viên tại nhà máy, trong đó có cả người đã mất, đã được phát hiện làm việc ngoài giờ vượt qua nhiều lần mức chấp nhận được của luật pháp.

Có tất cả 82 TTS kĩ thuật nước ngoài đến từ Trung Quốc và Malaysia đang làm việc tại các nhà máy của Panasonic, nhưng họ đã trở về nhà sau khi kế hoạch đào tạo của công ty bị thu hồi.

Nguồn: Asahi/sugoi