NÓNG: Tối nay bão Cimaron đổ bộ vào Nhật Bản, giao thông tê liệt

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, cơn bão Cimaron có khả năng quét qua các khu vực phía tây của nước này từ tối nay, trước khi đi qua biển Nhật Bản.

Khi cơn bão Cimaron tiến vào đất liền giao thông ở các khu vực phía tây Nhật Bản đã bị gián đoạn. Dịch vụ máy bay, tàu hỏa và phà ở những khu vực có khả năng bị ảnh hưởng bởi cơn bão đã bị hoãn lại.

Để đảm bảo an toàn cho hàng khách, hãng hàng không Japan Airlines (JAL) cho biết sẽ hủy bỏ các chuyến bay vào tối thứ Năm tại 7 sân bay trên đảo Honshu của Nhật Bản, bao gồm cả Osaka và Nagoya, cũng như trên đảo Shikoku. Hãng ANA đã hủy các chuyến bay vào buổi chiều tại 11 thành phố của Nhật Bản.

Cùng với đó hãng hàng không giá rẻ Peach cũng đã thông báo sẽ hủy 22 chuyến bay vào ngày thứ Năm và 14 chuyến bay vào ngày thứ Sáu, trong khi hãng hàng không Jetstar Japan cho biết họ sẽ hủy 17 chuyến bay.

Theo đài truyền hình NHK, các chuyến phà nối giữa đảo Shikoku và các quận lân cận đã bị hoãn lại, trong khi tàu cao tốc dự kiến sẽ bị hủy chuyến vào chiều thứ Năm. Gần 100 chuyến tàu đã bị hủy bỏ tại các khu vực phía tây của đảo Honshu.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần qua Nhật Bản đã phải liên tục gánh chịu sự càn quét của 2 cơn bão.

Trong khi đó, bão Soulik đã đổ bộ vào đảo Jeju của Hàn Quốc và đang hướng đến Seoul. Theo báo cáo, một người đã bị thương và một người khác bị mất tích khi cơn bão tiến vào đất liền. Giao thông trong khu vực cũng đang bị gián đoạn.

Hầu hết các cảng biển của Hàn Quốc đã ngừng hoạt động, 9 sân bay đã hủy chuyến bay, trong khi 1.500 trường học cũng đóng cửa.