Nóng: Nhật Bản sắp thành lập hãng hàng không giá rẻ mới, bay về Việt Nam giá rẻ như bèo

Ngày 14/5 hãng hàng không Nhật Bản (JAL) cho biết vào tháng 7/2018 họ dự kiễn sẽ thành lập hãng hàng không giá rẻ.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chủ tịch JAL Yuji Akasaka thông báo vào mùa hè năm 2020, thời điểm đăng cai Thế vận hội mùa hè 2020  hãng hàng không giá rẻ mới sẽ được đưa vào khai thác. JAL muốn đóng vai trò chính trong việc thu hút khách du lịch quốc tế tới Nhật Bản nhiều hơn. JAL hiện đang chuẩn bị thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép với Bộ Giao thông Nhật Bản.

Được biết ban đầu hãng hàng không giá rẻ mới của JAL sẽ sử dụng 2 máy bay Boeing 787-8 để khai thác các đường bay tầm trung và tầm xa, khởi hành từ sân bay Narita (phía Đông Tokyo) tới các địa điểm tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Đồng thời JAL cũng dự kiến sẽ tăng số lượng ghế trên các chuyến bay quốc tế cũng như việc sử dụng hệ thống bán hàng trên mạng để giảm giả so với những hàng hàng không truyền thống khác.

Chủ tịch JAL Yuji Akasaka, chia sẻ thêm hãng hàng không giá rẻ mới sẽ giúp JAL khai thác nhiều hơn mảng thị trường hàng không giá rẻ. Hiện nay, hãng hàng không giá rẻ Jestar Japan mới chỉ dừng lại ở việc khai thác các đường bay tầm ngắn.

Ở Nhật Bản thị trường hàng không giá rẻ hiện chỉ chiếm 10% các chuyến bay nội địa. Trong thời gian tới sự kiến con số này sẽ tăng lên 30% bởi Chính phủ Nhật Bản đang đặt mục tiêu tăng số lượng khách du lịch đến “xứ sở hoa anh đào” từ 28,7 triệu lượt trong năm 2017, lên 40 triệu lượt khách vào năm 2020 và 60 triệu lượt khách vào năm 2030.

Trước đó hang hàng không lớn khác của Nhật Bản là ANA cũng đa thông báo vào năm 2020 họ sẽ sáp nhập hai hãng hàng không giá rẻ là Peach Aviation và Vanilla Air nhằm mở rộng hoạt động và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.