Nóng: Cảnh sát truy tìm nữ hành khách Việt Nam bỏ trốn ở sân bay Nhật Bản

Hôm 10/2 vừa qua, một nữ hành khách người Việt đã bỏ trốn khỏi sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh.

Tờ Japantimes vừa đưa tin về vụ việc 1 nữ hành khách người Việt bỏ trốn khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Narita hôm 10/2 vừa qua. Trước đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khu vực Tokyo cũng cho biết, vị khách này đã trốn thoát khi đang trong quá trình kiểm tra nhập cảnh ở sân bay Narita, tỉnh Chiba (giáp Tokyo).

Hiện người phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam, 22 tuổi này dang bị văn phòng nhập cư và cảnh sát tỉnh tìm kiếm vì nghi ngờ nhập cảnh bất hợp pháp vào Nhật. Đại diện từ phía văn phòng này cho biết, người phụ nữ đi chuyến bay từ Hà Nội tới Narita vào sáng thứ Bảy (9/2).

Ở khu vực kiểm tra an ninh, người phụ nữ này cho biết cô tới Nhật Bản để làm việc theo chương trình đào tạo kỹ thuật. Tuy nhiên, visa TTS của người này chỉ có hiệu lực tới tháng 5 và hợp đồng làm việc đã hết hạn, nhân viên văn phòng đã tiến hành kiểm tra trường hợp này. Sau đó, người phụ nữ đã bỏ trốn.

Theo các quan chức Nhật đây là một vụ việc có tính chất nghiêm trọng, xảy ra vào thời điểm chính phủ nước sở tại đang thắt chặt kiểm soát trước thềm Olympics Tokyo 2020.

Ông Hiroyuki Maeda, người đứng đầu bộ phận hành chính tổng hợp tại Phòng Quản ký Xuất nhập cảnh Narita, cho biết: “Đây là sự cố rất đáng tiếc khi chính phủ đang kiểm soát chặt chẽ trước thềm Olympics Tokyo 2020 và Paralympics”.