NÓNG: 11 người Việt Nam bị bắt giữ tại 1 công ty xây dựng ở Tohoku Hokkaido

Ngày 3/12, 11 người Việt Nam bị bắt giữ tại 1 công ty xây dựng ở Tohoku Hokkaido. Sự việc đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng người Việt ở Nhật.

Cụ thể, cảnh sát cho biết 11 người Việt nam này đã làm việc bất hợp pháp không đúng với chuyên môn được cấp trong visa khi đến Nhật.

Nguồn: NuocNhat

-> TIN LIÊN QUAN

Hàng năm các công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam phái cử trung bình trên 20.000 thực tập sinh đi lao động Nhật Bản. Con số này vẫn đang tăng mạnh hàng năm.

Tuy nhiên số lượng vẫn là chưa đủ, vẫn có không ít người lao động bỏ trốn, lao động hết hạn hợp đồng không về nước, các anh chị em theo con đường du học, thương mại, chữa bệnh,.. nên chọn con đường bhp.

Cho nên nếu bạn bị bắt thì coi như cuộc sống tại đây sẽ chấm dứt vì lao động bất hợp pháp tại Nhật bị xử lý rất chặt.

Vì miếng cơm manh áo vẫn có rất nhiều bạn chọn con đường này, dẫn đến rất nhiều vụ cảnh sát Nhật truy bắt lao động BHP người Việt. Đặc biệt là vụ truy bắt dở khóc dở cười dưới đây.

Ảnh chụp màn hình.

Câu chuyện được chia sẻ trong nhóm Bộ Đội japan 2018 cách đây không lâu:

“Kawagoe biến căng đét.

1 đồng chí vừa hi sinh do chạy vào đường cụt vs nhìn có vẻ hết hơi.

Anh e hàng ngày nhớ chú ý luyện tập thể dục đều đặn.”

Kèm theo bài viết là những bức ảnh trong cuộc chạy đua giành lại sự tự do…

Cảnh sát Nhật tốt thật, cầm hộ cho cản đôi dép không sợ mất!

Hiện trường nơi đồng chí hi sinh.

Một cuộc chạy đua giành lại sự tự do nhưng đáng tiếc, đồng chí này vì quá lười tập thể dục nên không thể thoát khỏi các chú cảnh sát Kawagoe…

Chủ bài mong muốn các bạn cần phải chú trọng việc rèn thể lực, sức chịu đựng nữa. Đừng quá chú trọng vào kiếm tiền quá không kiếm tiền cũng khó, đen đủi hơn là chết nơi xứ người,…

Bài chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Có nhiều ý kiến trái chiều nhau được đưa ra. Nhiều người cho rằng thanh niên này bị tóm cũng đúng thôi, yếu quá mà.

Song cũng có những người thương thay anh chàng này, thương thay thân phận người Việt làm culi….

Chạy ngay đi – Sơn Tùng MTP:))

Tuy nhiên, những gì chúng ta được biết mới chỉ là thông tin một chiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhập thông tin trong thời gian sớm nhất…

Hãy sống có thái độ lạc quan, nỗ lực chăm chỉ, cứ yên tâm và cố gắng làm việc thật tốt nhé!!!!!!