Nội các Nhật Bản đã thông qua kì nghỉ lễ 10 ngày cho người dân Nhật Bản trong năm 2019

Vào thứ 3 tuần trước, nội các Nhật Bản đã quyết định thông qua một dự luật chấp nhận kì nghỉ lễ kéo dài tới hơn một tuần lễ trong dịp Thiên hoàng thoái vị vào năm 2019.

Như vậy, tất cả người lao động tại Nhật Bản sẽ có được một kì nghỉ Tuần lễ vàng kéo dài tới 10 ngày kể từ cuối tháng 4.

Cụ thể, vào ngày 1/5/2019, Hoàng thái tử Naruhito sẽ chính thức lên ngôi tiếp nhận vị trí của Nhật hoàng Akihito, và sẽ tiến hành lễ đăng cơ để ngồi vào Ngai Hoa Cúc.

Với việc ngày 29/04 và từ ngày 03 – 06/05 đã được xác nhận như là ngày lễ quốc gia của năm 2019, ngày 30/04 và 02/05 cũng sẽ chính thức trở thành ngày nghỉ lễ, do Luật của đất nước quy định rằng một ngày trong tuần nằm xen giữa các ngày lễ chính thức của đất nước cũng sẽ được tự động tính như là ngày lễ.

Tại Nhật, 3/5 là ngày Hiến pháp, 4/5 là ngày cây xanh, 5/5 là ngày thiếu nhi, 6/5 sẽ là ngày nghỉ bù vì ngày lễ trùng vào Chủ nhật.

Kì nghỉ dài của toàn đất nước sẽ bắt đầu từ ngày 27/04.

Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, người lao động toàn Nhật Bản sẽ được hưởng một kì nghỉ 10 ngày bắt đầu từ 27/04, thứ 7 cho đến hết 06/05, thứ 2.

Ngoài ra, dự luật cũng sẽ tạo ra một kì nghỉ khác vào ngày 22/10, nhân dịp lễ đăng quang chính thức của nhà vua Naruhito.

Chân dung Hoàng thái tử Naruhito.

Thái tử Naruhito sẽ chính thức kế thừa ngai vàng chỉ một ngày sau khi cha mình, nhà vua Akihito, năm nay đã 84 tuổi, làm buổi lễ thoái vị dựa trên mong muốn của chính ông, được bước xuống ngai vàng và nghỉ ngơi vì tuổi già và sức khỏe kém, sau gần 3 thập kỉ trị vì.

Đây cũng là lần đầu tiên có một nhà vua trị vì lại mong muốn được thoái vị sớm hơn do những lí do cá nhân.

Nhật hoàng Akihito và vợ ông, Hoàng hậu Michiko.

Kể từ khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản đã ban hành 3 điều luật đặc biệt để tạo ra những ngày lễ liên quan đến việc những đại lễ của Hoàng gia.

Lần gần nhất đất nước chỉ định một kì nghỉ như vậy là vào 09/06/1993, khi mà Thái tử và Công chúa tổ chức lễ cưới của họ.

Nếu thấy bài viết của tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!

Sugoi