Những món “xấu xúc phạm người nhìn” này mới chính là thứ khiến người Nhật phát cuồng

Một món ăn hoàn hảo phải đáp ứng được 3 yếu tố là ngon mắt, kích thích vị giác và cuối cùng mùi vị đủ làm nên sự lưu luyến nơi đầu lưỡi. Song thực tế có những mó ăn bạn kỳ thị nó và quyết không bao giờ ăn nhưng chỉ cần thử 1 lần thì lại bị nghiện. 

Người Nhật cũng có số món ăn được gọi là “cực phẩm” nhưng lại “xấu xúc phạm người nhìn” như thế này.

1. Monjayaki

Nhiều người có lẽ không xa lạ với Okonomiyaki, hay còn gọi là bánh xèo Nhật. Thế nhưng bạn có biết Monjayaki – người họ hàng kém sắc của nó không?

Nhìn quá nó không có gì hấp dẫn phải không nào?

Ảnh Gurunavi

Song ở vùng Kanto nó lại là món ăn rất phổ biến và được nhiều người Nhật Bản yêu thích. Cho nên nếu bạn tới khi đi ăn Okonomiyaki, đừng quên order thử món này nhé

2. Natto

Đậu phụ lên men, là món ăn yêu thích của đa phần người Nhật. Song với du khách nước ngoài lần đầu thử sức với ẩm thực Nhật thì nó chính là một thứ khó nhằn.

Ảnh Tabu Food

Chưa nói về mùi vị nhưng vẻ ngoài của nó đã không bắt mắt rồi. Thường nhớt không phải là một từ thú vị để mô tả món ăn. Thế nhưng người Nhật lại có ám ảnh với những món ăn nhớt nhớt, thậm chí càng nhớt càng ngon. Quả là “khẩu vị lạ”.

3. Umibudo – Rong nho

Umibudo được dịch theo nghĩa đen là nho biển. Bởi loại rong này có ngoại hình hơi giống với chùm nho. Théo đó, Umibudo là một loại rong biển được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới Okinawa. Cũng có lúc người ta gọi món này là trứng cá muối xanh.

Ảnh Bluechai.com

Khi ăn bạn sẽ cảm giác như từng hạt nén nước biển đang đồng loạt bùng nổ trong khuôn miệng. Ở Việt Nam rong nho thương được phục vụ kèm theo Sushi hoặc Sashimi. Tuy nhiên, ở Nhật chúng được ăn như món ăn vặt để uống cùng với bia.

4. Tako Senbei

Tako có nghĩa là bạch tuộc, trong khi Senbei là tên gọi một loại bánh gạo kiểu Nhật. Tuy rằng cả Takoyaki và Senbei nguyên gốc đều có hình thức rất bắt mắt, nhưng Tako Senbei lại là vấn đề khác.

Ảnh Flickr

Nó thực tế chỉ là một miếng bánh với hình dạng méo mó, phía bên trong có chức bạch tuộc khô. Ở các vùng biển Kamakura món này rất phổ biến. Bạn dường như có thể thấy từng chi tiết của con bạch tuộc bên trên miếng bánh, nghe có vẻ hấp dẫn đấy.

5. Karinto

Ảnh Only Native Japan

Nhìn qua nhiều người sẽ nghĩ đây là cục phân hay những con ấu trùng nâu mập lùn. Song nó lại là bánh Donut phiên bản chiên giòn. Món bánh này được làm từ một, men và phủ lên đó lớp đường nâu và nó rất dễ gây nghiện. Không chỉ là món snack được ưa chuộng, bạn có thể mua Karinto về làm quà lưu niệm cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch Nhật Bản. Nhưng nhớ giải thích trước khi mời mọi người nhé!

6. Shirako

Không chỉ cái tên mà đến hình thức nó cũng không hấp dẫn một chút nào. Shirako có nghĩa là những đứa bé trắng trẻo, tuy nhiên nó lại là tinh dịch của cá đực. Đảm bảo khi nghe qua bạn đã không muốn ăn rồi.

Ảnh Gigido

Khi nấu chin, Shirako rất mềm mịn và tan trong lưỡi bạn như vị sữa trứng. Khi ăn sống, shirako có mùi vị khá nồng.

Ở Nhật bạn có thể dễ dàng order món này tại quá rượu hay cửa hàng Shushi. Để đỡ ghê, hãy cứ nghĩ đây là phiên bản nam của món trứng cá. Trứng còn ăn được thì tại sao bộ phận sinh dục của cá đực lại không thể ăn được, nhỉ?

7. Tarako

Ảnh SHIZUOKA SUSHI & SASHIMI

Tarako là món trứng muối, thường được ăn chung với Onigiri, mì sợi hoặc dùng riêng. Mặc dù ý tưởng trứng muối trộn chung với mỳ sốt kem có vẻ là thảm họa ẩm thực mà bạn không tin được là có tồn tại trên thế giới, món ăn này lại rất được ngườ Nhật ưa thích.

Nguồn: japo.vn