Những điểm thay đổi tích cực trong luật quốc tịch Canada 2019, cần lưu ý

Một nguồn tin đáng tin cậy từ Bernie Derible, chánh văn phòng của Bộ Trưởng Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada( IRCC) cho biết 16 điều sắp và sẽ được thông qua nhằm làm cho quy chế di dân và hoà nhập quốc tịch của Canada được dễ dàng hơn

1. Bốn năm giới hạn tổng thời gian cho giấy phép đi làm cho công nhân nước ngoài (Temporary Foreign Worker) sẽ được gỡ bỏ, vì Bộ trưởng cho ví dụ là nhiều trường hợp công nhân cần đến 3 năm để bằng cấp được công nhận (qualified) nhưng họ phải rời sau đó năm, như vậy là không hợp lí.

2. Nhiều công việc sẽ được miễn LMIA (LMIA excemption).

3. Nhiều ngành công nghiệp sẽ phải trả tiền cho việc học và trao dồi ngôn ngữ cho công nhân của họ để kích thích việc mang thêm công nhân và kích thích kinh tế trong tương lai.

4. Kế hoạch cho tất cả công nhân đến Canada nhận được thường trú nhân sẽ được công bố.

5. Sẽ có một bộ phận đặc biệt được đưa vào để giảm tải tình trạng quá tải hồ sơ Bảo lãnh theo diện Vợ Chồng.

6. Tuổi phụ thuộc sẽ được nâng lên 21 thay vì 19 tuổi như hiện nay.

7. Luật quốc tịch sẽ về luật cũ, 3 năm trên 4 năm và 50% và có thể 100% thời gian ở Canada trước khi thành thường trú nhân sẽ được đếm vào số ngày cần thiết để vào quốc tịch.

8. Thêm điều kiện phải pass (vượt qua) kì thi Quốc Tịch trước khi nộp hồ sơ, nhắm tránh tình trạng khi rớt phải làm hồ sơ lại từ đầu, gây mất thời gian và ứ đọng hồ sơ, cũng như giúp tiết kiệm chi phí cho người nộp hồ sơ.

9. Hồ sơ visa du lịch sẽ được duyệt nếu người nộp hồ sơ vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm sinh học (biometrics) và an ninh (security). Để giảm thiểu những hồ sơ bị từ chối với lí do ”I don’t believe you will return” (Tôi không tin là bạn thực sự muốn quay về sau chuyến du lịch). Hồ sơ mời bố mẹ du lịch sang diện du lịch bình thường và Supervisa sẽ được dễ dàng hơn

10. Nhân viên hải quan CBSA sẽ không còn được quyền từ chối và trục xuất người nước ngoài nữa.

11. Tất cả chỗ trống trong Uỷ Ban Kháng Cáo Di Trú (Immigration Appeal Division) sẽ được lắp đầy trong thời gian tới để tăng tốc giải quyết hồ sơ kháng án.

12. IRCC website sẽ được cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ khác (trên 90 ngôn ngữ).

13. Tình trạng tình trệ hồ sơ sẽ được giải quyết triệt để.

14. Tình trạng công nhân nước ngoài làm ở Canada bị mất bảo hiểm y tế trong thời gian giấy tờ đã nộp và chờ được giải quyết cũng sẽ được giảm thiểu tối đa

15. Số lượng giới hạn 300,000 thường trú nhân/năm sẽ được tăng lên.

16. Các chương trình định cư (settlement programs) cho tị nạn sẽ được mở rông hơn nữa

Lễ hội Hoa Mẫu Đơn rực sắc sắp diễn ra tại Ontario vào Mùa Xuân này

Nếu bạn nhìn ra ngoài cửa sổ của bạn ngay bây giờ, bạn sẽ thấy đống tuyết và bạn có thể cảm nhận được không khí lạnh lẽo đang thấm qua cửa trước và cửa sổ của bạn.

Tại thời điểm này, không có cảm giác như mùa xuân sẽ đến sớm nhưng thực ra chỉ còn vài tuần nữa thôi!

Nếu bạn đang cố gắng thoát khỏi mùa đông thì điều tốt nhất nên làm là bắt đầu lên kế hoạch cho tất cả những điều thú vị bạn muốn làm khi thời tiết nóng lên và hoa bắt đầu nở trở lại.

Điều đó chắc chắn bao gồm Lễ hội hoa mẫu đơn Oshawa đang chính thức diễn ra một lần nữa trong năm nay!

Thành phố Oshawa nằm ngay bên ngoài Toronto và tổ chức Lễ hội hoa mẫu đơn rất riêng hàng năm trong Vườn Bách thảo Thung lũng Oshawa tuyệt đẹp của họ. Năm nay lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 6.

Lễ hội được tổ chức bởi Hiệp hội Hoa mẫu đơn Canada và lưu giữ hơn 300 hoa mẫu đơn thơm và đầy màu sắc đang nở rộ! Các khu vườn cũng có các đặc điểm kiến ​​trúc và đài phun nước tạo nên phông nền hoàn hảo cho một lễ hội hoa tuyệt đẹp.

Không chỉ có hàng trăm hoa mẫu đơn nở rộ để thưởng thức trong lễ hội, mà họ còn thiết lập các tác phẩm lấy cảm hứng từ khu vườn tuyệt đẹp của các họa sĩ, nhà điêu khắc và nghệ nhân trên khắp khuôn viên. Sẽ có thức ăn từ các nhà hàng địa phương được bán, biểu diễn âm nhạc và văn hóa, và những con đường mòn và khu vườn để khám phá thêm về khu vực.

Điều tuyệt vời nhất là đây là một sự kiện hoàn toàn miễn phí, do đó bạn sẽ không phải mất một xu để thưởng thức những bông hoa tuyệt đẹp này!

Kiểm tra trang web của họ để biết thêm thông tin!

Hình ảnh được sử dụng trong trang bìa chỉ nhằm mục đích minh họa.