Những địa điểm hàng đầu để ngắm bình minh tại Nhật để năm mới thêm ý nghĩa

Vào dịp đầu năm mới người Nhật thường thích ngắm có thói quen ngắm mặt trời mọc bởi họ quan niệm điều đó sẽ mang đến những điều may mắn trong cuộc sống.

Một cuộc khảo sát Online được thực hiện từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10 về nơi mọi người muốn ngắm bình minh đầu tiên trong năm. Trong đó, 4.271 đàn ông và phụ nữ đã được hỏi ​​trên tất cả 47 quận, từ tuổi thiếu niên đến những người ở độ tuổi sáu mươi. Sau đây chính là kết quả về những địa điểm hàng đầu của Nhật Bản để đón năm mới!

5. Bãi biển Katase Higashihama – tỉnh Kanagawa

Mặt trời mọc bắt đầu lúc: Khoảng 6:50 sáng

Vùng duyên hải Kanagawa nằm ở phía nam Tokyo là một trong những địa điểm tuyệt đẹp để ngắm mặt trời mọc.

Bình minh nơi bãi biển Katase Higashihama mang đến 1 cảnh quay tuyệt đẹp trên bán đảo Miura. Hòn đảo Enoshima gần đó có đền thờ riêng, do đó, khi tới đây bạn còn có thể thực hiện chuyến viếng thăm đền thờ đầu năm hết sức thuận lợi.

4. Tháp cảng Chiba – Quận Chiba

Mặt trời mọc bắt đầu lúc: Khoảng 6:50 sáng

Chiba cũng có trong mình những bãi biển tuyệt đẹp và những điểm tham quan tuyệt vời, như Tháp cảng Chiba. Tại tòa nhà Port Tower, nếu bạn đi lên tầng quan sát của chính tòa nhà, bạn có thể ngắm toàn cảnh bình minh thơ mộng.

3. Bãi biển Uppama – Quận Okinawa

Mặt trời mọc bắt đầu lúc: Khoảng 7:17 sáng

Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản bởi khí hậu nhiệt đới, kiến ​​trúc tuyệt đẹp và truyền thống đầy tự hào, không giống với bất cứ vùng đất nào ở Nhật.

Bãi biển Uppama nổi bật với cát trắng rực rỡ và được bao quanh bởi cảnh quan tự nhiên. Bạn có thể ngắm mặt trời lơ lửng ngay phía chân trời phía trước bạn và ghi lại những bức ảnh đẹp cho mình.

2. Miho no Matsubara – tỉnh Shizuoka

Mặt trời mọc bắt đầu lúc: Khoảng 6:55 sáng

Tỉnh Shizuoka nổi tiếng vì giáp với ngọn núi Phũ Sĩ, biểu tượng Nhật Bản. Đương nhiên, điều này có nghĩa là bạn có thể tận hưởng 1 số điểm tham quan quanh núi trong khi chiêm ngưỡng mặt trời mọc. Nơi tốt nhất chính là khu vực rợp bóng cây thông trên bán đảo, Miho no Matsubara.

1. Núi Moiwa ở Sapporo – Quận Hokkaido

Mặt trời mọc bắt đầu lúc: Khoảng 7:01 sáng

Tỉnh Hokkaido vô cùng nổi tiếng với cảnh tuyết và rất nhiều tuyết, nhưng thành phố Sapporo là nơi tuyệt nhất trong số đó.

Cao khoảng 531 mét so với mực nước biển, từ đỉnh núi Moiwa, bạn có thể nhìn thấy Sapporo và thậm chí cả phong cảnh núi non của Yubari bên kia. Đặc biệt hơn, nếu nán lại lâu bạn cũng có thể bắt gặp cảnh đêm, đây được coi là một trong những cảnh quan tuyệt vời nhất mà Nhật Bản có được.