Lạ lùng nhiếp ảnh gia Nhật Bản thích chụp ảnh Toilet

Đã là nghệ thuật thì không hề có một quy chuẩn nào cả, chỉ đơn giản “đó là cảm nhận của bản thân mỗi người về cái mà họ cảm thấy đẹp”. Thật lạ, khi tại Nhật Bản có một người nghệ sĩ chỉ thích chụp ảnh Toilet

 

Nhiếp ảnh gia người Nhật có đam mê kỳ lạ này có tên là Hidefumi Nakamura.

Anh cho biết , anh đã lang thang khắp đất nước hoa anh đào để khám phá những nhà vệ sinh độc đáo nhất và bức ảnh trên được chụp ở công viên Hòa bình Nagasaki.

Nakamura còn có hẳn một tài khoản Instagram là @toilets_a_go_go để chia sẻ hình ảnh về mang đậm tính nghệ thuật.

Nakamura cho rằng những thiết kế nhà vệ sinh độc đáo sẽ có thể gây sốt trên Instagram. “Tôi rất thích Nhật Bản vì ở đây chẳng nhà vệ sinh nào giống nhau cả”.

Đây là một nhà vệ sinh xây theo kiểu ống khói ở Suginami, Tokyo.

 

Tuy nhiên đến hiện tại thì anh thừa nhận anh đã “phải lòng” với những nhà vệ sinh công cộng, chúng đẹp đến kì lạ nên muốn sưu tầm những hình ảnh độc đáo về chún

Những bức ảnh trên tài khoản của anh rất đa dạng, từ công trình rất lớn đến rất nhỏ, một số được thiết kế hiện đại, trong khi số khác như hòa mình với quan cảnh xung quanh.

Những thông tin và chi tiết cũng được nhiếp ảnh gia mô tả dưới mỗi bức ảnh.

Một trong những kiến trúc nhà truyền thống Nhật Bản cũng được các kiến trúc sư áp dụng vào xây… nhà vệ sinh. Trên ảnh là nhà vệ sinh chụp tại công viên Jōhoku-Chūō, Tokyo.

Nghĩa trang Aoyama ở Minato, Tokyo, nổi tiếng với những cây hoa anh đào tuyệt đẹp và nhà vệ sinh công cộng cũng phải mang một phong cách độc đáo không nhầm lẫn với bất kỳ nơi nào.

Một toilet hình gốc cây được nhiếp ảnh gia chụp khi đến Bunkyō, Tokyo.

Công viên hoa Chihaya, Tokyo là nơi có nhà vệ sinh mang hơi hướng cổ tích.

Bạn có cảm nhận như thế nào về bộ ảnh nghệ thuật này?