Hội DHS Tokyo mở nhóm Học tiếng Nhật miễn phí và trao đổi giúp đỡ. Đăng ký tại đây!

0
261

Đối với những ai hiện đang ấp ủ nguyện vọng theo học cao học, đại học hoặc cao đẳng tại Nhật, ắt hẳn vấn đề chọn cơ sở dạy tiếng Nhật tốt vẫn luôn là một trong những trăn trở đầu tiên.

Bởi lẽ các giờ giảng dạy tại các trường của Nhật chủ yếu sử dụng tiếng Nhật, nên yêu cầu đầu vào đối với các du học sinh là phải có năng lực Nhật ngữ tương đương N2 trở lên.

Chính vì vậy, để chuẩn bị cho mình “hành trang” đầy đủ khi thi tuyển vào cao học, đại học hoặc cao đẳng ở Nhật, nhiều du học sinh đã chọn con đường theo học khoảng 1 – 2 năm ở các cơ sở dạy tiếng ngay tại Nhật Bản.

Tại đây, có rất nhiều trung tâm dậy thêm tiếng Nhật từ giáo viên bản xứ nhưng tiền quá mắc.

Vậy tại sao bạn không thử học bằng một con đường khác, như vào một nhóm Học tiếng Nhật miễn phí chẳng hạn. Bạn vẫn có thể  trải nghiệm văn hoá, giao lưu với du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, vẫn hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống sinh viên đầy thú vị sắp tới ở Nhật Bản.

Như bạn có nickname là Ni An có giới thiệu một nhóm Học tiếng Nhật miễn phí trên trang mạng Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community ) như sau:

“Chào mọi người!

Mình và 1 số thầy cô giáo người Nhật cùng 1 số bạn Việt Nam ở Nhật có tổ chức 1 nhóm học thêm tiếng Nhật miễn phí tại Tokyo.

Nhóm học giúp các bạn Việt Nam ở Nhật có điều kiện nâng cao khả năng tiếng Nhật, cùng nhau giao lưu học hỏi, trao đổi văn hoá Nhật-Việt. Nhóm thành lập được gần 2 năm rồi.

Vì vậy, các ace ở Tokyo muốn tham gia thì inb cho e hoặc xem thêm thông tin của nhóm ở trang web dưới đây nhé.

Địa chỉ: 東京都中野区本町2-8-8 三笠ビル1F

Cách ga Nakanosakaue 10’ đi bộ”

Link nhóm: https://mikasajyuku.jp/

Ảnh chụp màn hình.

Một số câu hỏi đã được cộng đồng mạng đưa ra về một số thứ xoay quanh vấn đề trên:

..v..v.

*Kinh nghiệm của cựu du học sinh Thanh Mai, 26 tuổi, hiện đang là cựu du học sinh ĐH Wakayama

Khi học một ngôn ngữ nào đó, không chỉ đơn giản là học từ vựng, ngữ pháp, đàm thoại, … mà còn phải học cả văn hóa, đời sống, con người ở nước ấy thì mới có thể cảm nhận được hết những hàm ý trong ngôn ngữ đó mà đôi khi không thể giải thích bằng tiếng mẹ đẻ được.

Để được như vậy, bạn nên đặt bản thân vào môi trường có thể tiếp xúc hằng ngày với tiếng Nhật và người Nhật Bản.

Nếu bạn không dư dả về tiền bạc, ngoài mục tiêu lấy học bổng chính phủ, có thể xem xét việc học một khóa ngắn hạn từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc các khóa học giao lưu văn hóa.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó học.

Do đó, nếu không có lòng quyết tâm cao hay niềm yêu mến to lớn đối với ngôn ngữ này, bạn khó có thể theo đuổi dài lâu. Những khóa học về văn hóa ngắn hạn chính là một liều thuốc tăng lực giúp bạn củng cố tình cảm với đất nước này, từ đó bền chí học tập hơn.