Hồ sơ du học Nhật Bản sẽ dựa trên những tiêu chí nào?

Bạn hoàn toàn có đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất cứ tỉnh nào của Nhật Bản nếu bạn tốt nghiệp bất cứ bậc học nào từ Cao đẳng trở lên ở Việt Nam. 

Đại đa số mọi người đều lo lắng nộp hồ sơ du học mà không biết mình có đáp ưng được tiêu chuẩn của cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản hay chưa. Đặc biệt là khi tiêu chí xét tuyển hồ sơ du học Nhật Bản của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản vốn được đồn đoán là khá khắt khe. Chưa kể Chính phủ Nhật mới đây còn thêm chính sách thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh đến từ Việt Nam.

Nếu không đủ khả năng để hoàn thiện hồ sơ du học Nhật thì bạn cần tìm một công ty tư vấn du học chất lượng để gửi gắm. Giấc mơ du học Nhật Bản của bạn sẽ tan vỡ nếu không chú trọng và tinh ý trong khâu lựa chọn nơi xử lý hồ sơ sao cho thật chuyên nghiệp.

Một công ty du học uy tín sẽ biết rất rõ Cục quản lý XNC Nhật Bản xét duyệt hồ sơ theo tiêu chí nào, từ đó định hướng và đưa cho bạn những lời khuyên chính xác nhất. Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản (gọi tắt là Cục nhập cư) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:

– Năng lực tài chính của gia đình bạn

– Năng lực học tập của bạn

– Năng lực tiếng Nhật của bạn

– Một lý do du học hợp lý

1. Yêu cầu chứng minh năng lực tài chính

Người bảo trợ tài chính cho bạn phải chứng mình được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên và chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/ 1 năm. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về tiêu chí này, bởi ThangLong OSC sẽ giúp bạn chứng minh tài chính du học Nhật Bản hoàn toàn miễn phí!

2. Chứng minh năng lực học tập và năng lực tiếng Nhật

Các tỉnh như Fukuoka, Okinawa,…và toàn bộ các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp II là có thể đăng ký vào học tại trường. Còn ở những vùng như Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe… thì còn đòi hỏi bạn phải có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ 5, hoặc bằng Nat-test cấp độ 4, hay những chứng chỉ tương đương.

Còn trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng trở lên tại Việt Nam thì hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất cứ tỉnh nào của Nhật.

3. Lý do chọn chương trình du học Nhật Bản có thuyết phục hay không

Lý do du học hay mục đích du học Nhật Bản được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ. Trong đó, bạn cần nêu rõ được kế hoạch học tập của bản thân và mong muốn sau khi hoàn thành chương trình học ở Nhật là gì… Với những bạn không có năng khiếu viết văn thì đây là một trong những phần khó nhất.