Hải sản Canada có giá triệu đồng/kg dành cho nhà giàu ăn Tết?

Do chi phí vận chuyển cộng với việc đánh bắt khó khăn nên sò đỏ Canada nhập khẩu về Việt Nam có giá bán lên tới cả triệu đồng/kg.

Gần Tết, nhiều gia đình có điều kiện lại săn lùng các loại hải sản mới lạ để thưởng thức. Trong đó, phải kể đến sò đỏ Canada có giá bán lên tới 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Haisannhapkhau.

Loại sò này thường đào hang trong vùng biển ngoài khơi Quebec, Nova Scotia và Newfoundland thuộc Canada. Ảnh: Haisannhapkhau.

Sau khi tách vỏ, sò đỏ trải qua quá trình sơ chế và cấp đông nhanh để giữ được chất lượng tuyệt đối cùng hương vị vốn có. Ảnh: Haisannhapkhau.

Sò đỏ thịt ngọt giòn, thơm đậm mùi sữa tập trung ở phần gốc. Ảnh: Daohaisan.

Khi ăn sò đỏ được tách đôi, để lên miếng sushi kèm wasabi và gừng hồng, ăn kèm nước tương rất tuyệt vời. Ảnh: Hieuhaisan.

Sò đỏ nhập khẩu đã tách vỏ đóng thành gói 1kg và bảo quản lạnh -18ºC. Ảnh: Hieuhaisan.

Một số cửa hàng đóng gói nhỏ hơn túi 100g, có giá đắt hơn khoảng 120.000 đồng/túi. Ảnh: Orfarm.

Theo một số người bán, sò đỏ có giá đắt đỏ một phần là do chi phí vận chuyển. Thêm nữa, việc đào hang đánh bắt sò đỏ cũng khá khó khăn. Người thợ phải dùng máy đào thủy lực mạnh mới có thể xới hết lớp cát mà sò đỏ dùng để chôn vùi chúng Ảnh: Ocxan.

Đặc biệt, sò đỏ chỉ được khai thác khi đủ 3 năm tuổi. Sau khi đánh bắt, những con sò chưa đạt đủ kích cỡ tiêu chuẩn của sò trưởng thành sẽ được trả về biển