Gió mạnh kèm bão Tuyết đang hoành hành tại Ontario, mọi người chú ý di chuyển

Điều tồi tệ nhất của cơn bão tuyết có thể ở phía sau chúng ta, nhưng những cơn gió mạnh và dai dẳng sẽ tạo ra những điều kiện “như bão tuyết” trên khắp GTA và miền nam Ontario hôm thứ Tư , báo cáo của Weather Network . Tuyết thổi và những khoảng trắng bị cô lập sẽ tạo ra những điều kiện nguy hiểm trên các con đường ngày nay. Chưa kể sự tích tụ mới của tuyết và băng qua đêm, vẫn đang chờ để được cày ở một số khu vực.

Theo nhà khí tượng học của Weather Network, Tiến sĩ Doug Gillham , những cơn gió mạnh tới 70 km / giờ sẽ quét qua khu vực hôm nay. Những cơn gió này, cùng với việc giảm nhiệt độ ngày nay, sẽ dẫn đến giá trị gió lạnh -15 ° C vào giữa chiều thứ Tư.

Lên đến 15 milimét tuyết và băng đã tích tụ trên các con đường và bề mặt trong GTA, hiện đang “được bọc trong một mớ hỗn độn giống như xi măng” ở một số khu vực, báo cáo của TWN . Gió và băng tích tụ nghiêm trọng “có thể khiến các nhánh cây bị gãy, có thể dẫn đến mất điện”, đọc một tuyên bố cảnh báo thời tiết đặc biệt từ Môi trường Canada.

Sau một thời gian tạm dừng trong thời tiết hoạt động, mưa rào sẽ đón vào thứ Năm ở khu vực Toronto, đúng vào ngày Lễ tình nhân. Các khu vực phía bắc của 401 dọc theo Golden Horseshoe có thể có tuyết rơi nhiều hơn, lên tới 8 cm vào tối thứ Năm ở một số vùng.

Thứ sáu sẽ chứng kiến ​​sự kết hợp của mưa tuyết và mưa trên khắp GTA, sau đó là một ngày cuối tuần lạnh lẽo. Thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ có cảm giác như -6 ° C và -8 ° C, tương ứng, lạnh hơn vài độ so với bình thường, theo The Weather Network . Hãy xem dự báo của Toronto cho tuần tới:

 

Kiểu thời tiết “lạnh hơn bình thường” này sẽ tồn tại trong nửa cuối tháng 2 và vào những tuần đầu tiên của tháng 3 ở miền nam Ontario. Sau đó, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng nhiệt độ tan băng và ôn hòa sẽ di chuyển theo cách của họ.

Theo tincanada24h.com dịch – Vui lòng không chép!

Mưa lớn kèm bão Tuyết tiếp tục diễn ra vào thứ Ba ở Toronto, tuyết rơi dày lên đến 15 cm

Thời tiết mùa đông ở Toronto đã có một chút đi tàu lượn siêu tốc trong năm nay. Từ bão tuyết và nhiệt độ đóng băng đến mưa và thời tiết ấm áp kỳ lạ, thật khó để dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong thành phố. Tuy nhiên, tuần này sẽ có nhiều thời tiết tuyết hơn vì Môi trường Canada đã đưa ra một tuyên bố thời tiết nói rằng Toronto có thể mong đợi để nhìn thấy tuyết lên đến 15 cm vào thứ ba.

Cơn bão này dự kiến ​​sẽ tấn công hầu hết miền Nam Ontario vào thứ ba khi một hệ thống áp suất thấp di chuyển vào Ontario vào buổi sáng. Môi trường Canada cảnh báo rằng tuyết dự kiến ​​sẽ đến vào sáng thứ Ba và có thể theo dõi trong 15 cm tuyết và mưa băng kết hợp.

Tuyết dự kiến ​​sẽ thay đổi thành các viên băng và mưa đóng băng trong vài giờ vào buổi chiều trước khi chuyển thành tuyết khi không khí lạnh hơn đến vào buổi tối. Tuyết rơi dự kiến ​​sẽ nhanh chóng nhưng tàn bạo, kết thúc vào sáng thứ Tư.

Môi trường Canada cũng cảnh báo rằng có khả năng mưa đóng băng có thể không xảy ra. Nếu đây là trường hợp, thì tổng lượng tuyết có thể còn cao hơn dự đoán ban đầu.

Những cơn gió mạnh cũng được dự kiến trong cơn bão này vào thứ ba. Những cơn gió đông này có thể gây ra tuyết thổi và gây ra tầm nhìn cực kỳ thấp trong suốt cả ngày.

Do những điều kiện này, các tài xế có thể mong đợi một chuyến đi lại lộn xộn vào cả sáng thứ ba và buổi tối khi tuyết và băng viên tiếp tục rơi và gió tiếp tục thổi.

Đây không phải là cơn bão duy nhất mà Toronto có thể sẽ nhận được trong tuần này. Mạng thời tiết tuyên bố rằng Toronto cũng có 80% khả năng xảy ra một cơn bão khác vào thứ Sáu. Cơn bão này vào thứ Sáu có thể mang lại 1-3 cm tuyết trong suốt GTA và 5-10 mm mưa.

Theo tincanada24h.com dịch – Vui lòng không sao chép!