Duyên do trời định nhưng hạnh phúc do người tạo ra

Duyên vốn do trời định nhưng có những mối lương duyên đi tới tận cùng được hay không là do người tạo ra.

Tôi đã từng đặt được ở đâu đó thế này: Nếu bạn không còn yêu một người, xin hãy buông tay để người khác có cơ hội yêu cô ấy. Nếu người bạn yêu bỏ rơi bạn, xin hãy giải thoát cho chính mình, để mình có cơ hội yêu người khác. Câu nói thẳng thắn nhưng rất có đạo lý, đã dạy cho chúng ta cách cư xử đúng đắn trong tình yêu.

Không phải cái gì bạn thích cũng có thể lấy về mình, có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Và tình yêu chính là bài ca chẳng bao giờ hát đến lời cuối.

Trong cuộc đời chúng ta có lẽ sẽ trải qua rất nhiều kiểu yêu. Thế nhưng có dù sao đi chăng nữa cũng đừng để tình yêu trở thành một niềm đau.

Trong cuộc sống này ông trời đã định duyên. Duyên đến duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt. Có những lương duyên khi bắt đầu đã chắc chắn như “ván đã đóng thuyền”, có những duyên phận khi bắt đầu đã định trước là sẽ phải ra đi. Có những duyên phận chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp. Thế nhưng ai rồi cũng mong muốn tạo được điều kỳ diệu.

Yêu 1 người không nhất định phải có được người ấy, thế nhưng một khi đã có được người ấy thì nhất định phải hết lòng yêu thương. Nói thì dễ nhưng làm được mới thật gian nan. Không tin bạn cứ thử coi.

Nếu sự chân thành lại gây ra nỗi đau, xin hãy chọn nói dối; nếu nói dối gây ra vết thương lòng, xin hãy chọn cách im lặng; nếu im lặng làm bạn đau, xin hãy chọn cách ra đi; nếu tình yêu là nỗi đau, xin đừng lại gần nó. Nhưng có rất nhiều hoàn cảnh đều không nhưng vậy, vì thế bạn là người có quyền chọn lựa.

Tôi tin vào duyên phận, bởi vì khi ta gặp và quen biết một ai đó trong cuộc đời đó chính là cái duyên, còn có kiên quyết để phấn đấu vì nhau, để đến với nhau hay không lại là quyết định của mỗi người.

Trong cõi bao la này, trời mang nhân duyên đến cho tất cả chúng ta, tựa như duyên ngập tràn thinh không, phủ đầy mặt đất. Còn cái cách chúng ta đón nhận duyên sẽ tạo ra phận. Tâm nhận duyên sao thì ra phận đó. Bởi thế, cứ từng ngày, từng ngày, chúng ta đã vô thức lựa chọn cho chính bản thân mình cái gọi là duyên phận. Lựa chọn lần đầu, và cho cả những lần sau.

Duyên do trời định, phận do người tạo

Có thể gặp được người nào là duyên may

Nhưng để sống bên cạnh ai đó chính là sự lựa chọn.

Theo: guu.vn