Dự báo tuyết rơi dày 40cm, đường đóng băng trên toàn Nhật Bản vào cuối tuần

Theo cảnh báo của Cơ quan Kí tượng Nhật Bản, vào 2 ngày cuối tuần, tuyết sẽ rơi dày, kéo dài từ phía đông sang phía tây Nhật Bản.

Theo đó, các khu vực đồi núi phía Thái Bình Dương cũng có khả năng có tuyết rơi và ngay cả các khu đồng bằng thấp cũng có tuyết. Cảnh báo về việc khả năng tắc nghẽn giao thông có thể xảy ra do tuyết và đường băng đóng dày vào 2 ngày cuối tuần này cũng được đưa ra.

Theo dự báo của cơ quan Khí tượng Nhật Bản JMA tuyết sẽ rơi dày tới 40 cm ở vùng Hokuriku trên bờ biển miền trung Nhật Bản cũng như vùng Chugoku ở phía tây. Bên cạnh đó, tại khu vực Kanto-Koshin ở vùng trung tâm đất nước, khu vực Tokai và Kinki cũng sẽ chịu tuyết rơi và có thể lên tới 30 cm.

Trong 24 giờ sau đó, tính đến 6 giờ sáng ngày 27/01, vùng Kanto-Koshi có thể có tuyết rơi với độ dày lên tới 70 – 90 cm. JMA cũng dự báo về lượng tuyết rơi từ 60 – 80 cm ở Hokuriku, 30 – 50 cm ở Tokai, Kinki và Chugoku, 20 – 40 cm ở phía bắc Kyushu và 10 – 20 cm ở Shikoku. Những con đường đóng băng hay tuyết lở cũng được cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo.

Vào 2 ngày cuối tuần, nhiệt độ rơi xuống mức thấp, với mức cao nhất chỉ khoảng 9 độ C ở thủ đô Tokyo, 7 độ ở Nagoya và Osaka, -2 độ ở Sapporo, vùng cực bắc trên hòn đảo Hokkaido. Tại thành phố Asahikawa, gần trung tâm Hokkaido, nhiệt độ dự kiến sẽ rơi xuống dưới – 15 độ vào ngày 26/01 và -20 độ vào 27/01. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết JMA khuyến cáo người dân nên mặc thật ấm và hạn chế ra đường trong những ngày này.

Nguồn: The Mainichi