Dự báo thời tiết: Khu vực Toronto sẽ có tới 20 giờ mưa đóng băng và 10 mm băng tích tụ vào thứ Năm

Bão mưa đóng băng ở Nam Ontario sẽ kéo dài đến sáng thứ năm và điều kiện đường xá được dự kiến hết sức “nguy hiểm”.

Nam Ontario đang phải đối mặt với một cơn bão mưa đóng băng và Môi trường Canada cảnh báo cư dân Toronto và GTA rằng đường sá dự kiến sẽ bị đóng băng.

Các nhà khí tượng học tại The Weather Network nói rằng mưa đóng băng cho thấy không có dấu hiệu dừng lại trong 20 giờ tới ở khu vực Toronto. Tiến sĩ Doug Gillham của TWN nói rằng mối đe dọa mưa đóng băng là “cao nhất ở khu vực Hamilton và Niagara và có thể ở Burlington, Oakville và Waterdown”.

Khi mưa đóng băng bắt đầu tích tụ trên đường và đường cao tốc, các điều kiện có thể trở thành “nguy hiểm” cho người lái xe vào thứ Tư. “Đối với những khu vực mà phần lớn lượng mưa rơi xuống, những con đường sẽ bị ướt, nhưng điều nguy hiểm là những con đường dốc sẽ có thể bị đóng băng” ông Gillham nói. Những khu vực này cũng có thể thấy mất điện.

Dự báo của The Weather Network chỉ ra rằng vào sáng thứ Năm, Toronto có thể thấy từ 5 đến 10 mm băng tích tụ bất cứ nơi nào. Hamilton-Niagara có thể nhìn thấy hơn 15 mm. Hãy xem ảnh hưởng của cơn bão mưa đóng băng đã có trên khắp miền nam Ontario:

Mưa đóng băng sẽ chuyển sang mưa phùn vào sáng thứ năm, sau đó giảm dần vào giữa buổi sáng. “Các bề mặt như đường cao tốc, đường bộ, đường đi bộ và bãi đỗ xe có thể trở nên đóng băng và trơn trượt”, theo lời khuyên về thời tiết của Bộ Môi trường Canada cho Toronto.

Người lái xe ở Toronto nên chuẩn bị cho việc lái xe cẩn thận với điều kiện đường thay đổi. Tư vấn cũng cảnh báo rằng sự tích tụ băng có thể khiến mất điện và cành cây bị gãy, có khả năng cản trở đường và vỉa hè. Đây là dự báo đóng băng cho miền nam Ontario trong cơn bão mưa đóng băng này:

Thứ năm nhiệt độ trong khu vực Toronto sẽ lơ lửng ở 1°C. Sau đó, chúng tôi lại lao vào những điều tiêu cực vào cuối tuần và chuẩn bị cho một cơn bão tuyết khác vào thứ ba ngày 12. Hãy xem dự báo thời tiết 7 ngày tiếp theo tại Toronto: