Điều gì xảy ra khi bạn đổi tiền tại tiệm vàng ở Việt Nam?

Các bạn cần chú ý, khi bạn đổi tiền ở Việt Nam thì nên ưu tiên đến ngân hàng để thực hiện giao dịch này nhé!

Đã có rất nhiều người chỉ vì lựa chọn sai lầm, đặc biệt sau khi đổi tiền bạn có thể bị dính một boom tiền phạt! (잘못된 선택으로 환전하다 많은 벌금 폭탄을 맞을 수 있습니다!)

Có nhiều quầy đổi tiền bất hợp pháp tại Việt Nam, trong số đó bạn phải tránh trao đổi tiền tệ tại các tiệm vàng! (베트남에는 불법 환전소가 많은데요 그 중 금은방 환전을 피하셔야 합니다!)

Mới đây trên trang YTN NEWS/koreanews.vn có chia sẻ rằng:

Anh anjeon đã đến việt nam (베트남에 간 안전 씨.)

Đi tới đi lui thì anh nhận ra mình không đủ tiền Việt Nam. (다니다 보니 베트남 돈이 모자라네요.)

Anh anjeon tìm đến tiệm đổi tiền (환전소를 찾는 안전 씨.)

Vài người chào hàng ở xung quanh đó bắt đầu dụ dõ anh anjeon . (주변에 호객꾼들이 안전 씨를 유혹하는데요.)

Họ đã kéo anh tới một nơi, đó chính là tiệm vàng! (이끌려 들어간 곳은 금은방!)

Đến đoạn này có một trò chơi đố vui cho các bạn. (여기서 퀴즈 나갑니다.)
Bạn có thể đổi được tiền trong tiệm vàng ở Việt Nam không? (베트남 금은방에서 환전해도 될까요?)

Câu trả lời là không được . (환전해서는 안 됩니다.)

Đổi tiền trong tiệm vàng ở Việt Nam là bất hợp pháp. (베트남에서 금은방 환전은 불법입니다.)

Ở Việt Nam, không chỉ có ngân hàng, sân bay mà còn có nhiều địa điểm đổi tiền đa dạng như khách sạn, siêu thị lớn.v.v (베트남에는 은행, 공항뿐 아니라 호텔, 대형 마트 등 다양한 장소에 환전소가 있는데요.)

Trong số này, có những trạm trao đổi bất hợp pháp không được cấp phép lại đang được thịnh hành. (이 가운데 허가를 받지 않는 불법 환전소가 성행하고 있습니다.)

Không chỉ có thể giảm được phí đổi mà còn có thể tránh được sự rình mò săm soi, phương pháp này đang được rất nhiều người dân địa phương sử dụng. (수수료를 적게 부담할 수 있을 뿐만 아니라 자금 추적을 피할 수 있어 현지인들도 많이 이용하고 있는데요.)

Đặc biệt, rất dễ dàng để đổi tiền ngay cả vào ban đêm hoặc ngày lễ, và có năng lực lớn trong việc huy động tiền mặt. Tiệm vàng đang đóng một vai trò lớn làm cửa giao dịch ngoại hối bất hợp pháp. (특히 야간이나 휴일에도 쉽게 돈을 바꿀 수 있고 현금 동원력이 큰 금은방이 불법 외환거래의 큰 창구 역할을 하고 있습니다.)

Tuy nhiên, gần dây ở Việt Nam, có người dân địa phương khi đổi 100 đô la tại tiệm vàng và bị phát hiện, sau đó đã bị tịch thu toàn bộ số tiền đã đổi. (그런데 최근 베트남 현지인이 금은방에서 100달러를 환전하다 적발돼 환전액을 모두 압수당했습니다.)

Và tiệm vàng đó đã bị phạt 180 triệu đồng tương đương một khoản tiền khổng lồ là 8,8 triệu won tiền Hàn Quốc. (해당 금은방은 1억8천만 동, 우리 돈으로 880만 원이라는 거액의 벌금을 냈습니다.)

Chính quyền Việt Nam cũng phạt người thực hiện trao đổi bị phát hiện 90 triệu đồng. (베트남 당국은 환전하다 적발된 사람에게도 9천만 동의 벌금을 물렸습니다.)

Đó là một số tiền lớn tương đương 4,4 triệu won tiền Hàn Quốc. (우리 돈으로 440만 원에 해당하는 거액입니다.)

Chính phủ Việt Nam đang hướng tới việc phạt nặng các tiệm vàng để thể hiện sự sẵn sàng ngăn chặn tận gốc các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp. (베트남 정부가 불법 외환거래 근절 의지를 보이기 위해 금은방을 타깃으로 단속을 한 겁니다.)

Trong tương lai, rất có khả năng cao các tiệm vàng sẽ bị đột ngột kiểm tra thường xuyên, tốt nhất nên tránh việc việc đổi tiền ở các tiệm vàng. (앞으로도 금은방은 수시로 단속 대상이 될 가능성이 높아 금은방 환전은 피하는 것이 좋습니다.)

Trao đổi tiền tệ an toàn nhất là văn phòng trao đổi được điều hành bởi ngân hàng. (가장 안전한 환전소는 은행에서 운영하는 환전소입니다.)

Việt Nam là đất nước phải sử dụng tiền mặt rất nhiều, nhưng nên tránh các tiệm vàng, nơi mà người dân thường xuyên tìm đến để đổi tiền. (현금 쓸 일이 많아 환전소를 자주 찾게 되는 베트남, 금은방 환전소는 피하시기 바랍니다.)

Nếu thấy bài viết của tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!