Đi Nhật về quê ăn Tết mua quà gì cho người thân vừa rẻ lại sang?

Tết là cơ hội để những người đi làm ăn xa trở về quê hương. Bên cạnh niềm vui đoàn tụ người thân thì vấn đề làm họ “đau đầu” nhất có lẽ là quà cáp. Vậy đi XKLĐ Nhật về quê ăn Tết thì nên mua quà gì?

1. Bánh kẹo Nhật

Tết cổ truyền ở Việt Nam không thể thiếu bánh kẹo. Bánh kẹo để cúng gia tiên, bánh kẹo để đi chơi tết, bánh kẹo để biếu tặng, bánh kẹo để bầy mâm tiếp khách…

Cho nên, nếu bạn đi Nhật thì đừng quên mua bánh kẹo nhé. Các loại bánh kẹo ở Nhật không những có bao bì đẹp mà tạo hình cũng rất dễ thương nên chắc hẳn mọi người sẽ thích.

Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa loại bánh kẹo phù hợp bởi không phải cái nào cũng ngon. Một số loại bánh kẹo ngon ở Nhật được TTS, DHS mua về làm quà nhiều nhất như: Kitkat (vị Sakura Matcha – chỉ ở Nhật mới có), bánh Tokyo Banana, kẹo Metly Kiss, bánh Warabi Mochi…

2. Quần áo Nhật

​Quần áo ở Nhật không quá đắt đỏ. Nếu muốn tiết kiệm hơn thì bạn có thể săn những đợt giảm giá lớn để mua thì giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Quần áo trẻ em, người lớn, nam nữ đều rất thời trang và chất lượng tuyệt vời. Đối với TTS, DHS đi Nhật thì chắc nhãn hiệu uniqlo là hợp lý nhất cả về giá cả và mẫu mã rồi nhỉ?

3. Mỹ phẩm Nhật

Với chất lượng tốt, giá thành phù hợp nên chị em Việt rất thích mỹ phẩm Nhật. Các bạn có thể mua mỹ phẩm ở các drug store, conbini, 100 Yen Shop hay ở các trung tâm thương mại có rất nhiều mỹ phẩm nhé như sữa rửa mặt, son, mặt ạn dưỡng da, ….

Các hãng mỹ phẩm nổi tiếng Nhật Bản từ cao cấp đến bình dân có thể kể đến như Shiseido, Kosé, Menard, Hada Labo, Kanebo, SKII,… đều được đánh giá là phù hợp với túi tiền của TTS nhé!

4. Đồ điện tử Nhật

Đồ điện tử ở Nhật nổi tiếng là chất lượng, đẹp, bền. Các đồ điện tử Nhật được người Việt yêu thích đó là nồi cơm điện vừa đẹp, nấu cơm ngon.

Bạn nghĩ sao khi tặng bố mẹ 1 nồi cơm điện. Bên cạnh đó, các bạn có thể mua các đồ điện tử khác như máy mát xoa, đồng hồ, điện thoại…