Đây là lý do vì sao bánh Kit Kat tuy ra đời ở Anh nhưng lại cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản

Không chỉ là một sản phẩm của Nhật Bản, Kit Kat còn là loại sô cô la được bán tại hơn 100 quốc gia (Bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nga, Hoa Kỳ,…v.v.).

Chính vì thế, rất dễ hiểu tại sao Kit Kat lại là một trong những loại thương hiệu sô cô la bán chạy nhất trên thị trường Nhật Bản

Ảnh: http://topplus.vn/

Ở Nhật Bản, bánh Kit Kat có ý nghĩa vô cùng đặc biệt nên rất được nhiều người ưa chuộng và thậm chí còn có đến hơn 300 hương vị khác nhau.

Kit Kat là một sản phẩm ngọt ngào, rẻ tiền, dễ ăn của tập đoàn sô cô la công nghiệp Nhật Bản của thế kỷ 20.

Kit Kat từ lâu được xem là món bánh rất ưa chuộng trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Đây là loại bánh ra đời ở Anh vào tận những năm 1935 và phải rất lâu sau đó mới dần phổ biến sang Bắc Mỹ, Châu Âu.

Thế nhưng, điều khiến thế giới ngạc nhiên là loại bánh Kit Kat này ngay khi vừa xuất hiện tại Nhật Bản lại được người dân nơi đây đón nhận rất nồng nhiệt, thậm chí ngày càng được phát triển lớn mạnh hơn hẳn.

Một Kit Kat bao gồm ba lớp thanh xốp và hai lớp kem đầy hương vị ở giữa và một lớp phủ sô cô la bên ngoài. Bạn có thể tách 2 thanh ra khỏi nhau một cách nguyên vẹn và dễ dàng.

Loại Kit Kat phổ biến nhất ở Nhật Bản là loại Mini (một gói nhỏ gồm có hai thanh) và Nestlé ước tính rằng mỗi ngày có khoảng bốn triệu cái được bán.

Có thể bạn chưa biết, hương vị cốt lõi của Kit Kat bao gồm sô cô la sữa nguyên chất, dâu tây, Sake, Wasabi, Matcha, Tokyo Banana và một loại sô cô la đen gọi là “vị ngọt cho người lớn”.

Đối với người Nhật Bản, bánh Kit Kat được xem là vật mang lại may mắn cho sinh viên, học sinh khi bước vào những kỳ thi quan trọng.

Theo thống kê thì cứ 3 sinh viên sẽ có 1 sinh viên ăn bánh Kit Kat trước khi thi để cầu mong may mắn. Và cứ 5 sinh viên sẽ có 1 sinh viên mang theo bánh Kit Kat bên người cũng với ý nghĩa tương tự.

Vậy vì sao bánh Kit Kat lại được người Nhật tin rằng mang lại ý nghĩa may mắn?

Đơn giản là vì bánh Kit Kat trong tiếng Nhật được phát âm là Kitto Katto.

Cách phát âm này tương đồng với cụm từ Kitto Katsu, có nghĩa là “Bạn chắc chắn sẽ thắng lợi”.

Đó là lý do vì sao người Nhật bắt đầu tặng bánh Kit Kat như một cách cầu chúc sự may mắn cho các sĩ tử trước kỳ thi.

Và thương hiệu Kit Kat cũng ăn theo quan niệm tâm linh này nên nhiều vỏ bánh Kit Kat ở Nhật sẽ được in các dòng chữ như “Hãy làm tốt nhất có thể” hoặc “Hãy tự tin vào bản thân”… nhằm giúp người dùng tin tưởng mạnh mẽ hơn nữa vào ý nghĩa mà chính người Nhật đã gán ghép cho loại bánh ngon đặc biệt này.

Như vậy, chính vì sự đồng âm của tên gọi Kit Kat nên đã khiến món bánh này không chỉ đứng vững mà còn phát triển lớn mạnh bất ngờ ở thị trường Nhật Bản.

Chính vì vậy mà đối với những tín đồ của Kit Kat, nếu có dịp đến Nhật Bản thì không nên bỏ qua trải nghiệm các hương vị Kit Kat khác nhau bởi những hương vị đặc biệt này chỉ có ở Nhật Bản nên khó có thể tìm ăn ở các nước khác.

Hiện nay sự phổ biến, mức độ tiêu thụ cũng như số lượng hương vị tại Việt Nam không thể bằng ở Nhật.

Tuy nhiên nếu muốn tìm kiếm Kit Kat tại Việt Nam thì các bạn hoàn toàn có thể mua được.

Nếu thấy bài viết trên tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!