Chính phủ Nhật phác thảo bộ quy tắc mới về đãi ngộ lao động nước ngoài… doanh nghiệp phải tuân thủ

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay các công ty chấp nhận tuyển lao động nước ngoài theo dạng thị thực mới không những phải đưa ra mức lương ngang bằng với các lao động Nhật ở cùng vị trí làm việc, mà còn phải nộp báo cáo công việc 3 tháng/lần để chứng chứng minh rằng họ vẫn đang tuân thủ đúng quy định.

Đó là một trong những nội dung bản dự thảo hướng dẫn được đăng lên trang web của Bộ Tư pháp Nhật Bản vào ngày 28/12 vừa qua.

Theo đó, các công ty Nhật nếu bị phát hiện vi phạm bất kì 1 trong các điều khoản được quy định trong điều luật mới này sẽ bị chính phủ cấm tuyển dụng lao động nước ngoài với chế độ thị thực mới trong tận 5 năm.

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay chế độ thị thực mới của lao động có kĩ năng dành cho các công dân nước ngoài vào làm việc tại Nhật Bản sẽ áp dụng trong 14 lĩnh vực công nghiệp chính: nhà hàng, khách sạn, chăm sóc điều dưỡng, xây dựng vệ sinh, nông nghiệp, ngư nghiệp, chế biến vật liệu, máy móc công nghiệp, thực phẩm và đồ uống, điện tử và máy móc điện, xây dựng, đóng tàu, bảo dưỡng xe và xử lý mặt đất sân bay và bảo dưỡng máy bay.

Chưa dừng lại ở đó dự thảo về luật của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng đưa ra các điều kiện cơ bản đối với các công ty được cho phép thuê công nhân nước ngoài. Bên cạnh chế độ về lương cơ bản, các công ty sẽ được yêu cầu chuyển tiền lương hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm của người lao động.

Để đảm bảo rằng các công ty không có mối liên hệ bất hợp pháp nào với các nhóm tội phạm có tổ chức hay là các nhà môi giới đã lạm dụng và lừa đảo các lao động nước ngoài, với việc lừa dối họ với những hợp đồng nô lệ cùng giờ làm việc liên tiếp và mức lương dưới cả mức cơ bản thì công tác kiểm tra và giám sát cũng sẽ được Bộ thực hiện.

Dự thảo luật cũng đưa ra các chính sách yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện để đảm bảo người lao động nước ngoài có thể hòa đồng được với tập thể. Cụ thể, các công ty phải có các lớp học hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, đảm bảo về điều kiện nhà ở cũng như cung cấp hướng dẫn về cuộc sống hàng ngày, cách sử dụng và đăng kí các phương tiện công cộng tại Nhật cho người lao động.

Để đảm bảo các công ty có đang thực hiện nghiêm túc các quy định hay duy trì các điều kiện cần thiết để có thể tiếp tục được cho phép tuyển dụng các lao động nước ngoài thì một cơ quan mới thay thế Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng sẽ được thiết lập.

Cứ 3 tháng một lần các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được yêu cầu gửi báo cáo về các khoản thanh toán tiền lương cũng như các biện pháp hỗ trợ khác dành cho người lao động nước ngoài.

Để người dân ý kiến phản hồi của mình về dự thảo luật mới này đến Bộ trưởng, trang web của Bộ Tư pháp cũng sẽ mở thêm một trang mới. Theo đó, nhưng ý kiến góp ý của họ sẽ được chấp nhận cho đến ngày 26/01.

Các quan chức của Bộ Tư pháp cũng có kế hoạch tổ chức một phiên điều trần với các thành viên Quốc hội vào cuối tháng 1 để xem xét lại các chi tiết trong dự thảo luật mới. Điều luật mới với quy định thắt chặt hơn dành cho các doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài sẽ chính thức được ban hành vào tháng 3, một tháng trước khi làn sóng lao động nước ngoài bắt đầu vào làm việc tại Nhật Bản.
Nguồn: Asahi