Chia sẻ của cô gái Việt sống ở Nhật: “Cưới trai Nhật có ngon lành gì đâu!”

Tôi có cô bạn thân đang sống và làm việc tại Nhật. Ngày nó về Việt Nam chơi tôi hỏi “Sao mày không lấy chồng Nhật” thì nó trả lời tỉnh bơ “Cưới trai Nhật có ngon lành gì đâu!”. 

Châu kể, cuộc sống ở Nhật vô cùng vất vả:

Thời tiết khắc nghiệt, công việc áp lực cao, nhiều nghi lễ khó thích nghi, tính cách phần đông của người Nhật là thâm trầm đến cô đơn,… vì vậy nó khiến người Việt xa quê phải “kiên trì” và chấp nhận, còn không rất dễ ngã quỵ.

Có lẽ vì cuộc sống ở Nhật quá khuôn phép mà mỗi người cũng đặt ra cho bản thân những nguyên tắc và việc yêu cũng không ngoại lệ.

Châu nói “Trai Nhật luôn niềm nở với bất kỳ cô gái nào, nhưng ấy chỉ là xã giao thôi! Chỉ khi nào tiếp xúc mới biết tâm tính bọn nó thế nào.”

Song điều khiến tôi bất ngờ hơn cả là “thang bậc” trong việc chọn vợ nước ngoài của trai Nhật.

Châu nói: “Bọn nó ưu tiên gái Nhật, kế đến là gái Tây – miễn cưỡng nhưng lấy được thì rất tự hào; gái Hàn Quốc hay gái Trung Quốc thằng nào ế lắm mới chạm tới, riêng gái Việt hay Malay thì là phương án cuối cùng!”

Thấy lạ tôi hỏi: “Sao vậy mày, không phải gái Việt được Tây thích lắm sao?” Châu cười nói “Tụi Tây thoải mái hơn tụi Nhật nhiều!” Rồi Châu kể cho tôi nghe hàng loạt lý do, nghe qua thấy hơi buồn nhưng cũng có lý.

1. Ảnh hưởng của xã hội

Số lượng người Việt xuất khẩu lao động sang Nhật ngày càng tăng. Từ đó nhiều vấn đề xã hội cũng phát sinh. Đặc biệt tỷ lệ người Việt phạm tội ở Nhật chỉ đứng sau Trung Quốc. Đó là vì sao bọn Nhật có hơi hướng hơi “coi thường” người Việt.

Xã hội Nhật Bản kỹ cương đến từng cá thể, tất nhiên không phải 100%, nhưng mỗi cá thể đều là “ảnh đại diện” cho đất nước của họ. Cho nên họ hay đánh đồng đám đông.

Châu nói: “Mà trai Nhật lại rất cái “tôi”, ai cưới vợ Việt là nó thấy xuống giá rồi“.

Tuy nhiên đấy là cách nghĩ có phần phiến diện. Chứ nhiều cô gái Việt vẫn tốt tươi phơi phới ấy chứ!

2. Ưu tiên gái Nhật, đề cao gái Tây

Con trai Nhật thường ưu tiên chọn gái Nhật vì: đồng ngôn ngữ, đồng văn hóa, đồng cá tính,… Còn nếu “ế” quá không cưới được, trai Nhật mới chuyển sang lấy vợ nước ngoài.

Châu nói: “Bọn trai Nhật ưu tiên gái Nhật, song đến gái Tây, rồi đến gái Hàn, Trung… Nào ế lắm mới đến gái Việt, cái Mã Lai”.

Tôi bất ngờ hỏi tại sao, thì Châu nói do quan điểm thôi: “Ngộ lắm mày, bọn nó coi việc cưới được vợ Tây là đáng tự hào! Trong khi tao thấy vợ nào cũng là vợ, miễn vợ tốt thôi chứ!”

3. Tính cách trầm lắng đặc thù

“Gái Nhật khá trầm tính, khép kín, kín đáo giản dị,… kiểu ứng xử đúng nề nếp xã hội Nhật. Mà điều này lại khác hẳn với phần đông gái Việt, thích khoe mẽ, bánh bèo “bỏ việc”, ham chơi,… Còn người Nhật dù nam hay nữ đều trầm trầm, chú tâm”, Châu nói.

Có lẽ vì quá bận rộn nên tình yêu của người Nhật cũng khá “lạnh”. Họ không thể yêu chiều và bế vợ suốt ngày. Họ yêu nhau rất từ tốn bên cạnh đam mê phát triển sự nghiệp.

4. Sống theo lý tưởng lớn

Trai Việt chăm lo cho cuộc sống cá nhân, tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nhờ vậy, trai Việt còn biết la cà, có thời gian vui chơi với vợ con.

“Còn bọn Nhật thì cấm đầu vào làm, cày đêm cày ngày.” – Châu nói.

5. Kén vợ nhưng không ngại ế

“Đàn ông Nhật không có ào ào cua gái, kiếm vợ như trai Việt.“

Đó là lý do vì sao Châu nói yêu trai Nhật nhiều khi con gái phải chủ động, phải chạy theo, phải gợi nhắc,…

Cuối cùng thì Châu nói với tôi: “Nói là nói vậy nhưng không phải trai Nhật nào cũng vậy, thật sự bọn biết hài hước và chiều vợ không nhiều. Tao thấy ngưỡng mộ trai Nhật vì đa phần trung thực, tử tế, sống có ý chí,… nhiều hơn là việc yêu thích.

Có lẽ do tao sôi nổi quá. Nhưng chắc chắn, tao sẽ lấy chồng Việt Nam”.

Tôi nghe Châu nói vậy thấy cũng phải, tùy vào đàn ông thôi. Trai Việt có đứa cũng lãnh cảm kinh dị. Chủ yếu do việc lựa chọn của mình. Như tôi thì trầm tính, nghe Châu kể lại thấy mình hợp với trai Nhật.

Nếu thấy bài viết của tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!