Câu chuyện tình yêu cảm động: Chàng trai quyết “chinh phục” lại trái tim vị hôn thê bị mất trí nhớ của mình mỗi ngày

5 tháng trước ngày cưới bạn gái của một chàng thanh niên Nhất đã bị mất trí nhớ do tai nạn giao thông, tuy nhiên anh vẫn không vì thế mà anh hết yêu cô ấy… 

Chàng thanh niên 22 tuổi này mỗi ngày tỉnh dậy, “chinh phục” lại trái tim vị hôn thê bị mất trí nhớ của mình mỗi ngày

Theo N.S đăng tải cách đây không lâu:

Nếu ai đã từng xem bộ phim tình cảm của Mỹ “50 firsts dates” (50 cuộc hẹn đầu tiên) có thể sẽ xuýt xoa thương xót cho nữ chính của bộ phim, vì việc quên sạch kí ức vào cuối ngày của mình.

Và tất nhiên, chẳng một ai nghĩ rằng một câu chuyện tình như vậy lại tồn tại ngoài đời thật.

Li Huyayu, một chàng trai Trung Quốc 22 tuổi, đã cố gắng dành 2 tháng để làm cho vị hôn thê của mình, Maruyama, 24 tuổi, người bị chứng mất trí nhớ tạm thời, mỗi ngày tỉnh giấc lại yêu anh từ đầu.

Dựa trên một câu chuyện được kể lại trên chương trình truyền hình Nhật Bản, Yume Special của đài TBS, cô gái trẻ Maruyama đang đi xe đạp đến chỗ làm vào tháng 2 năm ngoái thì đã bị một chiếc xe đâm phải.

Maruyama chia sẻ rằng những chấn thương mà cô phải chịu đựng từ vụ tai nạn đã khiến cho não bộ của cô bị tổn thương và cô bị mất trí nhớ.

Cô thậm chí còn không thể nhớ nổi bất cứ thông tin nào về gia đình của mình, và ý nghĩa của một gia đình thật sự là như thế nào.

“Bác sĩ hiện tại vẫn chưa thông báo cho tôi, và chỉ nói rằng rất khó để có thể biết được liệu trí nhớ của tôi có quay trở lại nữa hay không.

Tôi sống cuộc sống của mình, nhưng với kí ức chỉ gói gọn trong khoảng thời gian 24h của một ngày.

Bạn trai và tôi đã lên kế hoạch kết hôn, nhưng chỉ vì tai nạn và căn bệnh này mà chúng tôi đã phải hoãn nó lại”.

Cô gái trẻ người Nhật cũng chia sẻ về căn bệnh nghiêm trọng của mình, và xác suất cho bộ não có thể phục hồi hoàn toàn và các kí ức quay trở lại cũng chỉ là 50/50.

Ngay sau khi phục hồi từ vụ tai nạn, Maruyama còn thường xuyên quên mất hình dáng bên ngoài của mình trông như thế nào. “Tôi không còn nhớ mình trông như thế nào.

Vì vậy, tôi đã nhìn vào gương và nói với chính mình rằng:

“Ồ, hóa ra đây là gương mặt của tôi”.

Những gì còn đọng lại trong đầu tôi là những gì mà cơ thể vẫn ghi nhớ. Ví dụ như cách sử dụng nhà vệ sinh, hay là việc tôi vẫn biết cách sử dụng điện thoại di động của mình”.

“Mọi chuyện dần tệ hơn khi tôi quên sạch những chuyện đã xảy ra vào ngày hôm trước với mình, và mỗi ngày mới thức dậy lại như một cuộc sống mới. Mọi việc cứ tiếp diễn như thế trong 2 tháng nay”.

Trong khoảng thời gian đó, Li vẫn luôn ủng hộ vị hôn thê của mình, ở bên cạnh cô, ngay cả khi Maruyama băn khoăn liệu rằng Li có phải là bạn của mình hay không.

Cuối cùng, cảm thấy quá đỗi khó khăn vì tình trạng của mình, và cách tốt nhất là chấm dứt mối quan hệ của hai người để khiến cho Li không cảm thấy khó xử hay dằn vặt.

Tuy nhiên, bỏ qua mọi khó khăn, Li vẫn kiên trì thuyết phục cô dâu của mình, rằng anh thực sự muốn ở bên cạnh cô, chăm sóc cho cô, kể cả cô không nhớ gì đi chăng nữa.

“Anh ấy đã từng thích tôi của quá khứ, và bây giờ anh ấy cũng nói rằng “Anh thích con người hiện tại của em”.

Anh ấy là người duy nhất nói với tôi như vậy. Li khiến tôi nhớ ra được cảm giác thích một người là như thế nào. Tôi muốn nói với anh rằng tôi đã yêu anh, một lần nữa”.

Cuối cùng, Maruyama cũng đã được các bác sĩ thuyết phục thành công trong việc viết một nhật kí hàng ngày, cùng với tuyên bố:

“Tôi không còn là cô gái ngày xưa nữa.

Lúc tôi do dự, anh ấy (Li) đã nói với tôi rằng “nếu em không có được những kỉ niệm cũ, chúng ta sẽ cùng tạo nên những kí ức mới vậy”.

Cứ như vậy, trong suốt 2 tháng, Li đã bắt đầu mỗi ngày bằng việc nhắc nhở Marayuma về việc anh là ai, cũng như câu chuyện tình yêu của họ như thế nào và cuối cùng là vụ tai nạn khiến cô đã mất đi trí nhớ.

Cảm động vì sự chân thành của Li, chàng trai trẻ ngày nào cũng đến gặp mình đầu tiên để nói lời chào, Maruyama đã quyết định thể hiện tình cảm của mình, bằng cách cầu hôn anh ngay tại Disneyland, nơi hẹn hò đầu tiên của 2 người, với sự ghi hình của cả đài truyền hình.

“Bác sĩ nói rằng chứng mất trí nhớ của em có thể không được phục hồi, và chỉ có khoảng 50% cơ hội thôi. Mặc dù vậy, anh vẫn sẽ ở bên em chứ?”

Không cần phải suy nghĩ đến giây thứ hai, Li nhanh chóng gật đầu “Anh đồng ý”.

“Tôi sẽ không đi đâu cả, và sẽ chăm sóc cô ấy chu đáo từ nay về sau. Có thể cô ấy sẽ mãi quên tôi, có thể cô ấy sẽ nhớ lại được điều gì đó. Nhưng kể cả cô ấy có mãi mất đi kí ức, tôi vẫn sẽ ở đây thôi. Tôi đã chọn cô ấy.”

“Vì chứng mất trí nhớ ngắn hạn của mình, tôi lại có thêm cơ hội để yêu anh ấy lần nữa, mỗi ngày. Không quan trọng rằng liệu tôi sẽ mất đi trí nhớ thêm bao nhiêu lần nữa, tôi tin rằng mình sẽ luôn yêu anh ấy”.

Một câu chuyện tình yêu, tưởng như chỉ có trong phim, hóa ra lại là một câu chuyện cảm động có thật.

Tình cảm mà Li và Maruyama dành cho nhau, vượt qua mọi ngăn trở của bệnh tật và thời gian, như là một bài học thấm thía về việc hãy biết trân trọng những giây phút ở bên cạnh người mình yêu thương nhất.

Nếu thấy bài viết trên tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!