Các lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho người Việt Nam tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều lớp học cung cấp các chương trình dạy tiếng Nhật tình nguyện miễn phí hoặc giá rẻ.

Bên cạnh đó, khi tham gia lớp học này, các học viên còn được miễn phí 100% hoặc chỉ đóng 1 mức học phí rất ít nhằm mục đích hỗ trợ việc đi lại cho giáo viên.

Được biết, đa số học viên tại đây chiếm đa số là người nước ngoài bao gồm du học sinh, những người đang làm việc tại Nhật…

Các lớp học tiếng Nhật miễn phí cho người nước ngoài tại Nhật Bản

Để có thể tra cứu đầy đủ các thông tin cần thiết những khóa học tiếng Nhật miễn phí trên khắp nước Nhật, các bạn thử xem một số website như: u-biq.org, languagetree.org, mado.jpn.org…

Bạn có thể tìm kiếm các khóa học gần nơi mình sống, hãy chọn nhà ga gần nhất rồi tìm lịch học phù hợp với quỹ thời gian của bạn, thông thường các bạn thực tập sinh sẽ chọn hoc vào buổi tối bởi đây là thời gian rảnh rỗi.

I. Tìm kiếm

Các bạn có thể thông qua địa chỉ dưới đây để tìm kiếm các lớp học dạy tiếng Nhật tình nguyện dễ dàng hơn:

http://u-biq.org/volunteermap.html.

Sau đó sẽ hiện ra một bản đồ, bạn chỉ việc bấm vào vị trí tỉnh của mình hoặc chọn ở danh sách phía dưới như trong hình sau:

Danh sách các lớp học với bản đồ, ga, thời gian biểu, thành phố, quận, địa chỉ liên lạc,…sẽ hiện ra tại mỗi vùng.

Ví dụ như ở Tokyo chẳng hạn:

II. Một số lưu ý

1. Trang tiếng Nhật có thông tin đầy đủ hơn trang tiếng Anh nên các bạn bấm vào phần tên tỉnh có Kanji nhé!

2. Các lớp học tình nguyện chỉ dạy tiếng Nhật ở mức cơ bản, không dùng để luyện thi JLPT. Bạn nên kết hợp với việc tự học, đến lớp để có thêm động lực và có bạn học cùng cũng như có thêm cơ hội giao tiếp.

3. Bạn đều có thể tham khảo chi tiết danh sách những lớp học miễn phí trên cả nước tại đây.

4. Đây là trang tổng hợp, không phải trang đăng ký nên nếu các bạn muốn đăng ký phải liên hệ trực tiếp với lớp học.

Có thể bạn không biết, những khóa học tiếng Nhật miễn phí này đã thu hút được rất nhiều  thực tập sinh, du học sinh Việt Nam tham gia.

Lợi ích thu lại được vô cùng lớn, các bạn còn có thể cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp cũng như làm quen với phong cách sống cùng với vô số văn hóa của người Nhật Bản và bạn bè quốc tế. Đặc biệt việc nâng cao khả năng Nhật ngữ cũng rất nhanh.

Hãy chọn địa điểm và thời gian phù hợp với điều kiện của bạn nhé!!

Chúc các bạn thành công.