Bức ảnh cảnh s.át Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ gây tranh cãi trên mạng xã hội

Mới đây, một người dùng Twitter có nickname là @ Type9 6aoino đã đăng tải một số bức ảnh khiến cộng đồng mạng xứ sở mặt trời mọc lại một phen xôn xao.

Được biết, bức ảnh này có nội dung liên quan đến việc cảnh s.át Nhật từ chối nhận 2 chai nước từ binh lính Mỹ

Theo Next Shark, bức ảnh này được chụp từ hồi tháng 7 và 2 cảnh sát Nhật này đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho lối vào căn cứ đặt tại địa phương của lực lượng không quân Mỹ.

Một phi công người thuộc lực lượng phòng không Mỹ đang muốn đưa cho 2 cảnh sát kia một chai nước soda cam để họ uống nếu cảm thấy khát. Dù hai bên không hiểu được ngôn ngữ của nhau nhưng 2 cảnh sát Nhật vẫn cố nói với anh lính Mỹ rằng họ vẫn ổn.

 

Hai cảnh sát Nhật từ chối chai nước của anh lính Mỹ.

Tuy cả hai bên đều không hiểu ngôn ngữ của nhau nhưng tài khoản Twitter trên đã đưa ra một văn bản dịch khá thú vị như sau:

“- Lính Mỹ: “Các anh hãy uống chút nước đi, trông hai anh có vẻ mệt“.

– Cảnh sát Nhật: “Xin lỗi, nhưng chúng tôi vẫn đang trong ca trực của mình”.

– Lính Mỹ: “Các anh có chắc là vẫn ổn chứ?”

– Cảnh sát Nhật: “Không sao, chúng tôi vẫn ổn mà”.

Theo quy định chung của Nhật Bản, công chức không được phép mang theo đồ uống tại nơi làm việc, đặc biệt là nước soda màu sắc.

Nguyên nhân là do điều này được xem là một hành vi không chuyên nghiệp, không trưởng thành và có thể khiến họ mất tập trung vào công việc.

Sau khi bức ảnh được đăng tải lên mạng không lâu nhưng đã nhanh chóng thu hút hơn 176.000 lượt thích cũng nhưng hơn 60.000 bình luận. Đặc biệt là cộng đồng người Việt tại đây.

 

Tuy nhiên, thay vì khen ngợi tính chuyên nghiệp của hai cảnh sát Nhật, mọi người đa số lại cảm thấy thất vọng, khó hiểu về hành động này.

Một người bình luận: “Thật lạ lùng khi mà 2 cảnh sát ấy lại không được phép đón nhận lòng tốt này. Không có một từ ngữ nào được nói ra, nhưng rõ ràng là cả hai đều cảm thấy buồn”.

Hay một người khác viết:

“Nhìn vào bức ảnh chắc nhiều người vẫn chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra nhỉ?

Dưới ánh mặt trời thiêu đốt như vậy, việc thích hợp nhất mà 2 cảnh sát nên làm là tìm bóng râm và uống một chút nước vào thời điểm nào đấy, chứ không phải là đứng phơi nắng, chết khát như thế“.

Một người khác tỏ thái độ: “Họ đã từ chối nước để duy trì sự sống, điều đó thật lạ kỳ. Từ khi nào chúng ta bắt đầu sống trong một thế giới kỳ lạ như vậy“.

…v.v.

 

Thế còn bạn thì sao, bạn có cảm nghĩ gì về hành động kỳ lạ trên???

Nếu thấy bài viết của tinnhatban.com thú vị hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết tin tức thú vị này nhé!!!