Bỏ túi cẩm nang du lịch nghỉ dưỡng ngọn núi Takao nổi tiếng ở Nhật Bản

Nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 1 giờ di chuyển, núi Takao đang là địa điểm du lịch mới của du khách Nhật Bản và quốc tế. Bạn không chỉ được ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của thiện nhiên mà đây còn là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với sự trong lành của thiên nhiên hoang dã.

1. Vị trí địa lý núi Takao

Núi Takao nằm trong thành phố Hachiōji thuộc thủ đô Tokyo, có độ cao khoảng 600m so với mực nước biển. Đây là ngọn núi nhiều người lựa chọn để chinh phục nhất. Theo đó, mỗi năm có khoảng 2,5 triệu người tới đây.

Núi Takao nằm ở trung tâm đất nước Nhật Bản nên khá thuận lợi cho du khách đến tham quan.

– Takao cách núi thủ đô Tokyo: 60 km về hướng tây

– Takao cách núi thủ đô Osaka: 500 km về hướng tây nam

– Takao cách núi thủ đô Kumamoto: 1100 km về hướng nam

– Takao cách núi thủ đô Chiba: 100 km về hướng tây

– Takao cách núi thủ đô Hokkaido: 1100 km về hướng bắc.

Ngọn núi này có mạng lưới đường món khá dốc, song đường đi bộ chính là lựa chọn đầu tiên của du khách khi tới đây. Đây cũng là con đường lên đỉnh cao nhất của núi 599m. Đi bộ lên núi Takao dọc theo đường mòn số 1 mất khoảng 90 phút từ chân núi, song nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể đi cáp treo hoặc ghế treo lên núi.

2. Núi Takao có gì hấp dẫn du khách

– Leo núi

Tại Takao có tới 8 chương trình leo núi, trong đó, Omete Sando là chương trình thu hút nhiều du khách nhất. Với tổng chiều dài gần 4 km nên đây là chặng dành riêng cho người mới leo núi lần đầu, bạn sẽ mất khoảng 100 phút để lên đến đỉnh. Chương trình thứ 2 cũng phổ biến đó là Biwwa Taki có tổng quãng đường là 3,3 km.

Nhìn chung lại, các chương trình leo núi đều ngắm cảnh đẹp từ trên cao xuống qua đài viễn vọng, tùy theo chương trình mà du khách sẽ có những trải nghiệm riêng. Các chương trình đều được công khai trên Homepage, bạn hãy chú ý chương trình nào phù hợp để đăng ký nhé.

– Ngắm mùa lá phong đỏ Nhật Bản

Khoảng tháng 9 – 11 hàng năm, Núi Takao được nhộm màu bởi rừng phong lá đỏ. Chiêm ngưỡng mùa lá đỏ trên toàn lãnh thổ Nhật Bản, xem có gì khác biệt mùa lá phong đỏ ở núi Takao không bạn nhé.

3. Cách di chuyển đến núi Takao

Với sự phát triển của mạng lưới giao thông nên có nhiều phương tiện khác nhau để đi đến núi Takao nhưng có lẽ tàu điện là sự lựa chọn số 1 bởi thời gian di chuyển nhanh, thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Tại núi Takao có ga Takao. Từ Shinjuki đến đây mất khoảng 50 phút ngồi tàu.

Dưới đây là cách di chuyển lên đỉnh núi Takao:

– Đi bộ

Tại núi takao có mạng lưới đường mòn nguyên thủy khá dốc, con đường đi bộ thường là lựa chọn của nhiều du khách bởi sự trải nghiệm cũng như tiết kiệm chi phí. Những con đường rộng rãi được lát gạch và đi qua tất cả những địa điểm tham quan chính. Đi bộ lên đến đỉnh núi, bạn cần khoảng 1 tiếng 30 phút.

– Đi cáp treo

Đi cáp treo bạn chỉ cần khoảng 10 phút từ chân núi lên đến đỉnh. Bạn có thể ngắm bao quát cảnh nên đây cũng là sự lựa chọn thú vị. Bên dưới là bảng giá vé bạn nhé.

+ Thời gian: 8:00-17:45 (có thể kéo dài thêm một giờ vào ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ). Mỗi chuyến đi đến 15 phút.

+ Giá vé: ¥ 480 (một chiều), ¥ 930 (hành trình đầy đủ)

+ Ghế treo trên dây cáp

+ Thời gian: 9:00-16:30 (trước 16:00 từ tháng 12 đến tháng Tư).

+ Giá vé: ¥ 480 (một chiều), ¥ 930 (hành trình đầy đủ)

Hãy dành cho mình 1 ngày để tham gia chinh phục ngọn núi này bạn nhé.