Băng nhóm Hàn Quốc sang Việt Nam lên kế hoạch “xử” đối thủ như phim hành động

Công ạn Quận 2, TP. HCM vừa bắt giữ 1 băng nhóm Hàn Quốc gây náo loạn tại Việt Nam theo kiểu “xã hội đen” như phim hành động.

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 thanh niên Park Gun Huk và Min Kyung Man. Park Gun Huk gọi điện thoại về Hàn Quốc nhờ nhóm của Im Tae Woon sang Việt Nam để xử lý Min Kyung Man.

Sau đó, Im Tae Woon đã dẫn theo 6 người khác nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng du lịch, thuê khách sạn lưu trú tại Q.2 và lên kế hoạch “xử” đối thủ.

Đến 3h30 ngày 23/10, nhóm 7 người này bắt taxi đến nơi lưu trú của Min Kyung Man (14A13 đường Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2). Cả nhóm đeo khẩu trang, mang theo nhiều búa và dây nhựa…

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Nhóm đối tượng xông vào từng phòng của căn nhà, không chế 6 người Hàn Quốc, song lại không tìm thấy người mà chúng truy tìm. Sao đó, chúng đưa 6 người xuống tầng trệt, dùng dây trói dù trói lại.

Lúc này, anh Park Jung IL (1 trong 6 nạn nhân trên) hô hoán mọi người cầu cứu. Ngay lập tức, chúng đánh anh bị thương và cướp hơn 34 triệu đồng, 2 điện thoại và một số giấy tờ tùy thân.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đúng lúc này, lực lượng bảo vệ dân phố đi ngang qua, nghe tiếng động nghi vấn nên chạy đến tìm hiểu. Phát hiện vụ việc, lực lượng này đã truy đuổi, bắt giữ được Im Tae Won (SN 1990) và Lee San Ha (SN 1998), công an đang đang điều tra về các hành vi “Cướp tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”.

Với 5 đối tượng tẩu thoát khỏi hiện trường là Park Gun Huk, Kim Young Jea, Lee Moyung Woon, Park Gan Min, Kim Jung Hoon (đều là người Hàn Quốc) đang bị công an truy bắt.

Hiện vụ việc đang được Công an Q.2 lập hồ sơ chuyển giao cho phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM để mở rộng điều tra, xử lý.