4 sự kiện không thể bỏ lỡ ở Tokyo tháng 3 này

0
275

Mùa xuân đang đến rất gần rồi, và còn cách nào khác hay ho hơn việc chào đón mùa xuân bằng cách ra ngoài và chơi đùa không? Nếu bạn không chắc mình nên làm gì – thì đừng vội lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn, và đương nhiên hoa anh đào sẽ không vắng mặt trong danh sách này đâu.

Hiwatari Sai (Ngày 11 tháng 3)

Địa điểm: Đền Takaosan Yakuoin

Thời gian: 1:00 – 5:00 (chiều)

Phí tham gia: miễn phí

Hãy đến tham dự nghi lễ đi bộ trên lửa hàng năm này ở núi Takao, các nhà sư với đôi chân trần vừa đọc kinh cầu nguyện cho sức khỏe cùng những lời cầu chúc khác vừa đi bộ trên đám lửa cháy rừng rực. Du khách cũng được chào đón thử tham gia nghi thức bước trên lửa nhưng chỉ sau khi chúng đã nguội bớt, dù sao thì an toàn cũng là trên hết. Nghi thức này được cho là sẽ mang đến điềm may, nhưng để có thêm may mắn, những món đồ may mắn như muối tinh sẽ được bán ở lễ hội.

Trong khi sự kiện này được tổ chức ở Đền Takaosan Yakuoin nằm trên đỉnh núi Takao, một lễ hội tương tự cũng diễn ra tại quảng trường công cộng, cách Ga Takaosanguchi 5 phút đi bộ.

Ngày Thánh Patrick ở Tokyo (Ngày 17-18 tháng 3)

Ở đâu: Công viên Yoyogi/ diễu hành quanh Omotesando (Cách đi: Quanh ga Harajuku/ Meiji jingumae)

Thời gian: 10:00 – 18:00 (Diễu hành: Chỉ diễn ra vào ngày 18, 13:00 – 15:30)

Phí: Miễn phí

Để giới thiệu nền văn hoá Ireland và Ailen cho người Nhật, cộng đồng Ailen ở Nhật Bản (INJ) bắt đầu tổ chức một cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick ở Tokyo vào năm 1992 và kể từ đó, nó trở thành một truyền thống hàng năm. Đây cũng là ngày lễ lớn nhất của Lễ hội Thánh Patrick ở Châu Á, và nó đã thu hút các địa điểm khác ở Nhật Bản cũng tổ chức lễ diễu hành Ngày Thánh Patrick.

Bên cạnh đó, cuối tuần này còn tổ chức là lễ hội “I Love Ireland”, một lễ kỷ niệm lớn của Ailen. Du khách có thể thưởng thức thức ăn, âm nhạc, và tất nhiên là bia rượu Ailen cổ điển tại sự kiện.

Anime Japan (Ngày 24-25 tháng 3)

Ở đâu: Tokyo Big Sight East Hall 1-6 (Cách đi: ga Kokusai-Tenjijo/ Ariake/ Kokusai-Tenjijo-Seimon)

Thời gian: 10:00 – 17:00

Phí: 1800 yên (vé advanced); 2200 yên (vé mua tại chỗ)| Miễn phí cho trẻ từ tiểu học trở xuống)

Tất cả những gì bạn cần biết về sự kiện: “Tại đây có tất cả mọi thứ về anime.” Quy mô của sự kiện này ngày càng lớn hơn mỗi năm, và năm nay là năm thứ 5 sự kiện này được tổ chức. Về cơ bản, những gì bạn có thể mong đợi từ lễ hội Anime Japan này là thông tin về anime sắp tới, triển lãm, gian hàng chính thức, các buổi trình diễn, hội thảo, freebies, cosplay, và hội thảo về ngành công nghiệp phim hoạt hình. Ngoài ra còn có một khu vực gọi là khu vực gia đình, khu vực này có các anime phù hợp với trẻ em; chỉ có trẻ em ở độ tuổi tiểu học và nhỏ hơn cũng như người giám hộ mới có thể tham gia.

Lễ hội hoa anh đào (từ cuối tháng Ba)

Ở đâu: Quanh Tokyo

Phí: Miễn phí

Vẻ đẹp mong manh nhưng rực rỡ của hoa anh đào nở rộ vào mỗi mùa xuân về như lời mời gọi du khách khắp nơi đến thưởng ngoạn và sống những khoảnh khắc khó quên. Thông thường khoảng thời gian từ ngày 3 đến 10/4 hàng năm là thời điểm hoa anh đào Nhật Bản nở đẹp nhất. Những điểm lý tưởng để ngắm hoa ở thủ đô Tokyo là công viên Ueno, sông Meguro, cung điện Imperial, khu vườn của khách sạn New Otani… Ngày khai hội sẽ chỉ được thông báo dựa trên những mẫu cây anh đào đại diện ở đền Yasukuni bắt đầu nở hoa.

“Hoa đào lại nở rồi”, thông điệp như một lời chào, như một niềm hạnh phúc được người Nhật hoan hỉ thông báo cho nhau vào lúc lễ hội anh đào lan tỏa trong không khí xuân vương vấn. Những cô gái da mặt trắng hồng như hoa anh đào e ấp trong bộ kimono truyền thống bước vào Bình An Thần Cung để cầu mong bình an cho đất nước, gia đình và bản thân.