4 loại thuốc trị cảm c.úm được sử dụng nhiều tại Nhật Bản

Thời tiết ở Nhật khắc nghiệt hơn ở Việt Nam khá nhiều, đặc biệt là mùa đông. Chính vì thế, các bạn TTS, DHS mới sang rất dễ bị cảm cúm.

Và nếu đã từng sinh sống tại Nhật, bạn sẽ hiểu được 1 quy luật bất thành văn rằng bạn sẽ không có thời gian để bị ốm. Nếu bạn cảm thấy bản thân không khỏe, bạn có thể nghỉ ngơi vào ngày song tại Nhật, bạn vẫn được những người khác “mong đợi” về việc đi làm bình thường, vì không một ai muốn gánh thêm phần công việc của người khác cả.

Cũng vì lí do này, Nhật Bản đã sản xuất ra các loại thuốc chống cảm cúm rất mạnh mà không thể tìm thấy ở bất kì quốc gia nào khác. Và đây là danh sách những loại thuốc cảm được ưa chuộng trong giỏ hàng của người Nhật, chú ý rằng chúng chỉ có sẵn trong nước và hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra các thành phần của thuốc nếu định sử dụng chúng ở các quốc gia khác, vì một số loại có thể bị cấm sử dụng ở các quốc gia khác.

1.Esutakku Eve Fine

Esutakku Eve là 1 trong những loại thuốc điều trị chứng cảm lạnh phổ biến nhất tại Nhật, được dùng để chống sốt, ho, sổ mũi, hắt hơi và các cơn đau, hữu hiệu với cả các trường hợp cảm cúm rất nặng. Bạn cũng có thể tìm thấy nó ở hầu hết các nhà thuốc trên toàn Nhật Bản.

Giá cho một hộp thuốc cúm Esutakku Eve Fine cũng không hề đắt, chỉ khoảng 3100 yen cho một hộp 45 viên.

2. LuluAttack EX

LuluAttack EX có công dụng chính là điều trị đau họng, sốt, sổ mũi, ho và nghẹt mũi. Đây được xem là 1 trong những loại thuốc điều trị cảm lạnh và cúm phổ biến nhất.

Giá của một hộp LuluAttack EX khoảng 1900 yen cho 1 vỉ 24 viên.

3. Eve A

Eve A, là 1 hỗn hợp của ibuprofen, 1 loại thuốc an thần có chứa caffein nhẹ, là 1 trong những loại thuốc giảm đau bán chạy nhất tại Nhật Bản. Eve A được sử dụng để điều trị mọi loại bệnh liên quan đến cảm cúm, từ đau đầu nhẹ cho đến cảm lạnh nặng. Một số người sử dụng phàn nàn rằng liều lượng thuốc quá nhỏ và phải điều chỉnh theo cân nặng cũng như mức độ đau của cơ thể, nhưng chủ yếu các lời phàn nàn đến từ những người nước ngoài phương Tây, với ngoại hình lớn hơn nhiều so với người châu Á.

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng loại thuốc này khi lái xe, vì thành phần an thần gây buồn ngủ của nó khá cao.

Một vỉ Eve A 60 viên có giá dao động khoảng 1100 yen.

4. SS Bron

SS Bron là 1 loại siro ho được sản xuất để giúp giải quyết tình trạng cổ họng bị đờm nặng và khó khăn trong việc hít thở hay ăn uống. Sản phẩm này được chỉ định khi bạn bị cảm lạnh hay cúm rất nặng. Có thành phần oxycodone, SS Bron bị hạn chế sử dụng ở 1 số quốc gia khác trên thế giới vì có chứa dihydrocodeine, loại thuốc giảm đau opioid bán tổng hợp được kê đơn cho các trường hợp bị đau hoặc khó thở nặng, hoặc là thuốc chống ho, đơn độc hoặc kết hợp với paracetamol hoặc aspirin.

Một hộp SS Bron có giá khoảng 790 yen.