3 trang web có thể xin đồ dùng miễn phí tại Nhật Bản cho ai cần

Chi phí sinh hoạt ở Nhật vô cùng đắt đỏ, gái bán các mặt hàng ở đây cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, bạn có tin khi có những thứ có thể xin miễn phí được. 

Người Nhật Bản có văn hóa sử dụng đồ cũ nên nhiều vật dụng sua khi không sử dụng nữa họ thường nhường lại cho người khác một cách vô điều kiện và chúng thường còn rất mới vì người Nhật vốn sử dụng rất kĩ mà.

1 – Trang Jmty

Đây là một ví dụ, ở đây những món đồ mà mình không dùng tới nữa sẽ được mọi người nhượng lại hoặc bán với giá rất rẻ. Để sở hữu chúng bạn chỉ cần đăng ký, sau đó nhắn tin tới người sở hữu chúng và chịu tiền ship là có ngay đồ “hịn” để dùng ngay.

Như trong hình là bộ bàn ghế, giường, máy giặt, tủ lạnh, lò viva…có giá chỉ 7000 yên (chưa tới 1,4 triệu), hay có người khác còn tặng luôn máy giặt mới xài hai năm.

=> http://jmty.jp/

2 – Trang Mercari

Ở Nhật Bản đây là trang buôn bán hàng cũ lớn nhất, xin đồ cũ thì chắc ít song mua lại thì các mặt hàng thì rất phong phú. Song các bạn cần phải chú ý lựa chọn người bán hàng uy tín và đọc các lưu ý của người bán nhé.

=> https://www.mercari.com/jp/

Mẹo : có nhiều người bán hay để bạn chọn cách vác đồ về nhà thay vì gửi bưu điện, nên để tiết kiệm chi phí thì mọi người hãy tìm đến các cửa hàng đồ cũ (リサイクルショップ) để nhờ họ vận chuyển cho. Mình thấy một số cửa hàng đồ cũ của người Việt hay nhận chuyển phạm vi 20km đổ lại giá 7000¥ hay sao đó.

3 – Trang Tokyo Craiglist

Đây là một trang trao đổi đồ dùng dành cho người nước ngoài với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Song hạn chế của nó là phần lớn chỉ tập trung tại khu vực ở Tokyo mà thôi.

=> https://tokyo.craigslist.jp/search/sss?lang=en&cc=us

Nguồn : Sugoi